Các nghệ sỹ đẳng cấp quốc tế trình diễn trong đêm nhạc Johann Sebastian Bach

(Cinet) - Đêm nhạc Johann Sebastian Bach diễn ra vào 20 giờ ngày 9/8 tới tại thành phố Hồ Chí MInh sẽ là cuộc trình diễn âm nhạc đỉnh cao của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế.
 
Các nghệ sỹ đẳng cấp quốc tế trình diễn trong đêm nhạc Johann Sebastian Bach - ảnh 1
Nghệ sĩ violon lừng danh Bùi Công Duy sẽ tham gia trình diễn trong đêm nhạc Johann Sebastian Bach. (Ảnh: GDVN)

Chương trình do Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là một trong những chương trình âm nhạc quy mô nhất trong chuỗi sự kiện Liên hoan âm nhạc “Music Festival Viet Nam conection 2016” diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 8 này.

Đêm nhạc có sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO); Học Viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (VNAM); Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) và Nhóm các nghệ sỹ thính phòng quốc tế (ICP) đến từ Hoa Kỳ với các tên tuổi như: nghệ sỹ violin Bùi Công Duy, nghệ sỹ nhân dân Trần Thị Mơ (cello), nghệ sỹ ưu tú Ngô Hoàng Linh, Lê Hoàng Lan (violin), Tăng Thành Nam (violin), Bùi Anh Sơn (viola)...

Trong đêm nhạc, các nghệ sỹ hàng đầu của Việt Nam và quốc tế sẽ cùng nhau trình diễn những tác phẩm nổi tiếng và được yêu mến nhất của nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach - một trong những nhà soạn nhạc có vai trò quan trọng và được tôn vinh là một trong những đại thụ của nền âm nhạc thế giới. Trong đó có 2 bản concerto số 3 và số 4; 2 bản concerto cho 2 đàn piano với dàn nhạc cung Đô trưởng và Đô thứ; bản concerto cho 2 đàn violin với dàn nhạc cung Rê thứ.

Các tác phẩm của nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach đều được đánh giá là “âm nhạc của mọi thời đại”, ảnh hưởng đến nhiều nhà soạn nhạc lỗi lạc thế hệ sau như Mozart, Beethoven, Chopin, R.Schumann, Mendelssohn… Ông đã để lại một di sản nghệ thuật vĩ đại với hơn 1000 tác phẩm ở cả thể loại khí nhạc và thanh nhạc.

Chương trình hứa hẹn sẽ mang tới khán giả yêu nhạc hàn lâm Việt một đêm nhạc vô cùng hấp dẫn và ấn tượng.

KA (Tổng hợp: VH, TTX)


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác