Các nhân vật rối ngộ nghĩnh Hàn Quốc đến Việt Nam

Các nhân vật rối ngộ nghĩnh Hàn Quốc đến Việt Nam - ảnh 1
(Cinet)- Từ ngày 19-23/2/2016, tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thị Nhậm, Hà Nội diễn ra chương trình kịch rối Hàn Quốc dành cho đối tượng thanh thiếu niên và các gia đình. Đây chương trình đầu tiên của năm, nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.
Chương trình nằm trong chuỗi dự án lưu diễn quảng bá các chương trình văn hóa ưu tú được khán giả thế giới công nhận tại 3 nước Indonesia, Thái Lan và Việt Nam do Quỹ Trung tâm kinh doanh nghệ thuật, một tổ chức chuyên hỗ trợ biểu diễn nghệ thuật trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Hàn Quốc giới thiệu. Thông qua chương trình này, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng khán giả Việt Nam, đặc biệt là trẻ em sẽ có dịp hòa mình vào không gian cổ tích lý thú với những chú búp bê đáng yêu, qua đó tiếp cận một cách gần gũi hơn với những yếu tố tâm hồn và vẻ đẹp trong văn hóa cổ truyền Hàn Quốc, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực kịch rối hai nước có thể tìm hiểu và giao lưu.
Chương trình lần này bao gồm 4 đêm diễn với 2 câu chuyện gồm: “Câu chuyện Dallae” vào lúc 19h30 ngày 19 và 20/2/2016 và “Câu chuyện Haruk” vào lúc 19h30 ngày 22 và 23/2/2016.
“Câu chuyện của Dallae” của nhóm Nghệ thuật sân khấu SAN là một câu chuyện cổ tích được vẽ nên để động viên an ủi một đứa trẻ trong cô đơn bị bỏ lại một mình. “Câu chuyện Dallae” - tác phẩm tạo nên thương hiệu của nhóm Nghệ thuật sân khấu SAN là một vở kịch rối mang đậm màu sắc cổ truyền và mỹ cảm cùng vẻ đẹp của văn hóa Hàn Quốc. Tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả trong và ngoài nước. Với thành công này, tác phẩm đã nhận được các giải thưởng như: Giải tác phẩm xuất sắc nhất (Jury’s Prize) tại Liên hoan Kịch rối Quốc tế Titirijai Tây Ban Nha năm 2009, Giải tác phẩm lớn nhất của Hội đồng Unima thế giới năm 2012 (Best Play).
“Câu chuyện của Haruk” là tác phẩm được đúc kết từ các giá trị truyền thống của người Hàn xưa để lại kết hợp với nhạc cụ và đạo cụ, búp bê được tái chế từ những vật dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Câu chuyện Haruk chính là tái hiện về cuộc sống gia đình và xã hội chúng ta đang sống nhưng được nâng lên thể hiện bằng nghệ thuật.
Vé của chương trình được phát hành miễn phí tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng) và Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thị Nhậm).
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác