Campuchia: Tổ chức diễn đàn thanh niên di sản thế giới

Ngày 9/6, diễn đàn thanh niên di sản thế giới đã khai mạc tại Siem Reap, Campuchia, nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ các di sản văn hóa trong thanh thiếu niên và tăng cường vai trò của thanh niên trong công tác bảo tồn và bảo vệ các di sản quốc gia và thế giới.

Campuchia: Tổ chức diễn đàn thanh niên di sản thế giới - ảnh 1

Theo tuyên bố chung của Hiệp hội Đoàn thanh niên Campuchia và Ủy ban quốc gia Campuchia về UNESCO, sự kiện kéo dài 1 tuần với chủ đề "Di sản sống: Đền chùa, Môi trường và Con người" đã thu hút sự tham gia của thanh niên đến từ 16 nước.

Các đoàn tham gia đều có cơ hội thuyết trình về di sản của nước mình trước diễn đàn và thảo luận với các chuyên gia cũng như thăm các địa điểm khác nhau tại công viên khảo cổ Angkor, một trong những địa điểm được công nhận di sản thế giới của Campuchia.

Tuyên bố còn cho biết diễn đàn sẽ nhấn mạnh mối quan hệ cộng sinh giữa đền chùa, môi trường và cộng đồng xung quanh, đồng thời cũng là nền tảng cho việc chia sẻ kinh nghiệm, công nhận và đánh giá về đa dạng văn hóa để qua đó giá trị toàn cầu của di sản thế giới được tôn trọng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Thư ký Ủy ban quốc gia Campuchia về UNESCO Tan Theany cho biết diễn đàn sẽ là cơ hội lớn để các bên tham gia nhận thức được trách nhiệm của họ trong việc chuẩn bị cho sự bảo tồn và bảo vệ các di sản quốc gia và thế giới trong tương lai.

Sự kiện này được tổ chức trong khuôn khổ khóa họp lần thứ 37 của Ủy ban Di sản Thế giới thuộc UNESCO dự kiến diễn ra ở thủ đô Phnom Penh và tỉnh Siem Reap của Campuchia từ ngày 16-27/6.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác