“Cha cõng con” đại diện điện ảnh Việt dự Oscar 2018

(Cinet) – “Cha cõng con", bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ là đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar 2018.
“Cha cõng con” đại diện điện ảnh Việt dự Oscar 2018 - ảnh 1
“Cha cõng con” là câu chuyện cảm động về hai cha con Mộc (Ngô Thế Quân) - Cá (Đỗ Trọng Tấn) tại một vùng quê còn nghèo khó, liên tục bị bão lũ đe dọa. Ảnh: Zing.vn

Bộ phim “Cha cõng con được” Hội đồng bình chọn phim Việt Nam tham dự Oscar 2018 chấm điểm cao nhất, vượt qua “Sút” của đạo diễn Việt Max và “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh.

“Cha cõng con” là bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của đạo diễn Lương Đình Dũng. Bộ phim đã được trình chiếu và tham gia tranh giải tại nhiều liên hoan phim quốc tế và giành được nhiều giải thưởng như giải Phim có cốt truyện hay nhất tại LHP quốc tế Boston (Mỹ) lần 15, giải Phim truyện nước ngoài xuất sắc nhất và giải Quay phim ấn tượng nhất tại LHP quốc tế Arizona (Mỹ) lần 26. Ngoài ra, phim còn giành giải Quay phim xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Milano (Italy) lần 16 và giải Phim truyện dài hay nhất tại LHP châu Á - Thái Bình Dương - Mỹ Latin (Mỹ) lần 17...

Trước Cha cõng con, đã có khoảng gần 40 tác phẩm được gửi về cho AMPAS. Trong đó, đáng chú ý có cú hit phòng vé A Taxi Driver của Hàn Quốc, Happy End của Áo, In the Fade của Đức, và The Square - phim thắng giải Cành cọ vàng tại Cannes 2017 - của Thụy Điển.

Được biết, sau ngày 2/10, Viện hàn lâm sẽ sớm tổ chức bầu chọn để rút ngắn danh sách dự thi của hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc xuống còn 9 tác phẩm vào cuối năm nay. Năm đề cử cuối cùng sẽ được công bố cùng các hạng mục khác vào tháng 1/2018. Cuối cùng, ban tổ chức sẽ tiết lộ tác phẩm giành chiến thắng chung cuộc vào đêm trao giải diễn ra tối 4/3/2018.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác