Chào năm mới cùng lễ hội “Ake Ome! 2015” tại Hà Nội

Chào năm mới cùng lễ hội “Ake Ome! 2015” tại Hà Nội - ảnh 1
(Cinet)- Ngày 27 và 28/12, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ - Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội văn hoá Nhật Bản chào năm mới 2015 - “Ake Ome! 2015”.
Điểm nhấn của lễ hội là các gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và những món ăn đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam.
Tại lễ hội, du khách có thể tham gia các hoạt động chào mừng năm mới của Nhật Bản như bốc quẻ đầu năm, mặc thử trang phục truyền thống Yukata, tự tay vẽ mắt cho búp bê truyền thống Daruma để nguyện cầu may mắn...
Bên cạnh đó, du khách có thể mua những món đồ trang trí truyền thống của Nhật Bản: adomatsu (sản phẩm trang trí được làm từ cành thông và tre, đại diện cho sức khỏe, sự trường thọ), Koinobori (đèn lồng hình cá chép, tượng trưng cho hoài bão, bản lĩnh và sự kiên định trong cuộc sống), Hamaya (cung tên may mắn, mang ý nghĩa trừ đuổi quỷ tà theo quan niệm của người Nhật Bản)…
Không chỉ có vậy, khi đến với lễ hội, công chúng sẽ có cơ hội hòa chung cùng vũ điệu truyền thống Yosakoi hay tham dự vào những chương trình hóa trang thành các nhân vật truyện tranh, hoạt hình Nhật Bản.
“Ake Ome! 2015” được lấy ý tưởng từ câu nói “Akemashite omedetou” (trong tiếng Nhật Bản có nghĩa là chúc mừng năm mới). Chương trình nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho công chúng (đặc biệt là giới trẻ) trong dịp Tết Dương lịch 2015. Đồng thời, đây cũng là dịp để tăng cường thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác