Châu Á gặp gỡ nhau qua những bài đồng dao

(Cinet) - Vượt ra khỏi rào cản biên giới, các bài đồng dao của 7 quốc gia gồm Hàn Quốc, Philippines, Mông Cổ, Indonesia, Malaysia, Sri Lanka, Uzbekistan đã được tập hợp thành Cuốn sách với tựa đề "Châu Á cùng ca hát, Châu Á cùng chung sống" để giới thiệu về những nét văn hóa sắc riêng có của mình.
Cuốn sách đồng dao với tựa đề "Châu Á cùng ca hát, Châu Á cùng chung sống" (Singing Asia to Live Together) nhận được sự hỗ trợ của Bộ giáo dục và được xuất bản bởi Trung tâm Châu Á-Thái Bình Dương của UNESCO về giáo dục cho sự hiểu biết quốc tế nhằm phục vụ cho hoạt động giáo dục đa văn hóa của các giáo viên khu vực Châu Á-Thái Bình Dương
Châu Á gặp gỡ nhau qua những bài đồng dao - ảnh 1
Châu Á gặp gỡ nhau qua những bài đồng dao - ảnh 2
Châu Á gặp gỡ nhau qua những bài đồng dao - ảnh 3
Bài đồng dao Philippines 'Ngôi nhà nhỏ' được giới thiệu đến độc giả bằng tiếng Hàn và tiếng Anh.
Mỗi bài hát cùng với bản nhạc, lời bài hát được viết bằng tiếng Hàn và tiếng bản địa
đồng thời những hình ảnh minh họa cùng lời giải thích nội dung được viết bằng tiếng Hàn và tiếng Anh.
Sách gồm 160 trang tổng hợp lại tổng cộng 35 ca khúc trong đó 7 quốc gia Hàn Quốc, Mông Cổ, Philippines, Sri Lanka, Indonesia, Malaysia, Uzberkistan mỗi nước có 5 bài đồng dao được các em học sinh tiểu học yêu thích.
Vượt ra khỏi rào cản biên giới, các bài đồng dao giải đáp được những mối quan tâm chung của thiếu nhi như đồ chơi, ngắm phố chợ, ẩm thực, lễ tết, trường học, động vật, gia đình, thiên nhiên, bạn bè,... Trang cuối cùng của cuốn sách có DVD đồng dao giúp độc giả có thể nghe và học theo. Mỗi bài hát đều có phần giải thích lời bài hát, bối cảnh lịch sử - văn hóa, hình ảnh minh họa, câu đố liên quan đến bài hát. Thêm vào đó các hoạt động giải trí như gấp giấy thú vị giống như 'origami', tập tô, giới thiệu trang phục truyền thống, các động tác múa theo bài hát và cả các bài hát về ẩm thực Indonesia như 'chuối sấy' giới thiệu cách làm món ăn.
Giám đốc Trung tâm Châu Á-Thái Bình Dương của UNESCO về giáo dục cho sự hiểu biết quốc tế ông Jung Woo Tak chia sẻ: "Âm nhạc là công cụ mạnh mẽ tạo nên sự giao tiếp giữa các nền văn hóa. Tôi mong rằng những ca khúc trong cuốn sách sẽ trở thành yếu tố quan trọng đề cao giá trị 'cùng chung sống' trong cộng đồng xã hội toàn cầu".
NT
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác