Chiêm ngưỡng tác phẩm bàn tay khổng lồ ở Venice

Lorenzo Quinn - nghệ sĩ người Ý đã hoàn thành tác phẩm đôi tay không lồ mang tên “Support” tại TP. Venice, với thông điệp chống biến đổi khí hậu.

Hiện tượng nóng lên toàn cầu thực sự là một quả bom nổ chậm và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để con người chú tâm đến vấn đề này một cách nghiêm túc. Mới đây, tại TP. Venice, nghệ sĩ người Ý Lorenzo Quinn đã thực hiện một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ nhằm nâng cao ý thức của người dân về vấn đề biến đổi khí hậu.
 
Chiêm ngưỡng tác phẩm bàn tay khổng lồ ở Venice - ảnh 1
Tác phẩm phản ánh 2 mặt của đôi bàn tay con người - phá hủy và sáng tạo
Venice là một thành phố nghệ thuật đã truyền cảm hứng cho biết bao tác giả trong nhiều năm qua nhưng nó đang phải đối mặt với nguy cơ bị chìm xuống dưới biển do tình trạng biến đổi khí hậu.

Lorenzo Quinn được biết đến như một nghệ sĩ tài năng trong việc tạo hình các bộ phận cơ thể người. Tất nhiên, với tác phẩm Support (Nâng đỡ) cũng không ngoại lệ. Với tạo hình đôi bàn tay người khổng lồ mọc lên từ kênh Grand Canal để nâng đỡ khách sạn Ca’Sagredo tác phẩm phản ảnh cả 2 mặt của con người – đôi tay sáng tạo và bàn tay phá hủy – Quinn muốn nhấn mạnh về khả năng tạo nên sự thay đổi và cân bằng thế giới.
 
Chiêm ngưỡng tác phẩm bàn tay khổng lồ ở Venice - ảnh 2
Tác phẩm “Support” gợi lên hy vọng về sự trường tồn cho những căn nhà cổ, di sản tại Venice
“Support” gợi lên hy vọng về ước nguyện trường tồn cho những căn nhà cổ tại Venice, cũng như đem đến một cảm quan về sự mong manh, dễ đổ vỡ của thực tại. Đó là một tuyên ngôn mạnh mẽ mà tác giả muốn gửi gắm tới cộng đồng.
 
Chiêm ngưỡng tác phẩm bàn tay khổng lồ ở Venice - ảnh 3
Đôi bàn tay nắm giữ rất nhiều quyền lực - sức mạnh để yêu thương, ghét, sáng tạo và phá huỷ
" Venice là một thành phố nghệ thuật nổi tiếng, truyền cảm hứng cho các nền văn hóa trong nhiều thế kỷ, nhưng để tiếp tục làm được điều này cần sự hỗ trợ của thế hệ chúng ta và trong tương lai, bởi vì nó đang bị đe dọa bởi sự thay đổi khí hậu và sự xuống cấp theo thời gian ", Lorenzo Quinn chia sẻ.

Theo thoidai.com.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác