Chiếu loạt phim ngắn của các nhà làm phim nổi tiếng thế giới

(Cinet)- Loạt phim ngắn của các nhà làm phim nổi tiếng sẽ được giới thiệu tới khán giả trong chương trình chiếu phim ngắn theo dòng thời gian vào lúc 19 giờ 00 ngày 25/5/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Chiếu loạt phim ngắn của các nhà làm phim nổi tiếng thế giới - ảnh 1(Ảnh: Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.)

Trong chương trình, Ban tổ chức sẽ trình chiếu bảy bộ phim của bảy trong số những đạo diễn danh tiếng nhất thế giới. Đây đều là những tác phẩm kinh điển, là sự khởi đầu thành công để các nhà làm phim trên thể hiện tài năng trong sự nghiệp làm phim của mình.

Bảy bộ phim sẽ được giới thiệu trong cùng một buổi chiếu, bao gồm: “Trường học của những người đưa thư” (Jacques Tati, 1946, 15’); “Bài thuyết trình hay Charlotte và miếng bít tết” (Eric Rohmer, 1960, 12’); “Việc chưa thành ở Tokyo” (Olivier Assayas, 1982, 22’); “Ác mộng màu trắng” (Mathieu Kassovitz, 1991, 10’); “Việc nhà” (Pierre Salvadori, 1992, 12’); “Cứ đi thẳng đến trời sáng” (Alain Guiraudie, 1995, 10’); “Bức thư” (Michel Gondry, 1998, 13’).

Đây hứa hẹn sẽ là một buổi chiếu đầy hấp dẫn và là cơ hội để các nhà làm phim trẻ tuổi của Việt Nam học tập và tích lũy kinh nghiệm.

Các phim được chiếu với ngôn ngữ tiếng Pháp, phụ đề tiếng Việt.

Hằng Đinh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác