Chiếu phim của đạo diễn Philipp Widmann

(Cinet)- Trong khuôn khổ Hà Nội DocFest 2016, khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim tài liệu mang tên “Ngôi nhà ở Ninh Hòa” vào ngày 20/11 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
 
Chiếu phim của đạo diễn Philipp Widmann - ảnh 1
Nguồn: hanoigrapevine.com

Bộ phim tài liệu được thực hiện bởi đạo diễn Philipp Widmann và đồng tác giả Nguyễn Phương Đan. Nội dung phim kể về một gia đình có 3 người con trai trong bối cảnh những năm 70. Vào khoảng thời gian đó, một trong 3 người con trai đã sang Tây Đức du học rồi chuyển đến sống tại thành phố Bonn cùng các con. Người con thứ hai hi sinh vào đúng ngày đất nước độc lập, thi thể của ông vẫn chưa được tìm thấy. Người con thứ ba tới nay vẫn là người đàn ông duy nhất  hiện vẫn sống trong ngôi nhà cùng những người phụ nữ họ Lê. Giờ đây, những người cháu trai và cháu gái của họ từ Đức về thăm nhà, cuộc gặp gỡ, đoàn tụ giữa những người họ hàng đã dần khiến cho những miền ký ức về gia đình họ sáng tỏ.

Với những cảnh quay chân thực cùng nội dung mới, bộ phim tài liệu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một món quà điện ảnh đầy hấp dẫn.

Phim sẽ được chiếu với Ngôn ngữ: Tiếng Việt, phụ đề tiếng Anh và tiếng Đức. Chương trình vào cửa miễn phí. 

Hà Nội DocFest - liên hoan hàng năm duy nhất của Việt Nam dành riêng cho phim tài liệu sáng tạo độc lập và phim thể nghiệm. Năm nay, với chủ đề “Hiện thực chuyển hình”, liên hoan sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 18-20/11. Bên cạnh việc trình chiếu nhiều bộ phim hay, khán giả còn được cùng khám phá những ý tưởng gần gũi với cá nhân những nhà làm phim; gặp gỡ, trò chuyện cùng các nhà làm phim; tham gia lớp thực hành hai ngày với nhà làm phim người Đức Philip Widmann về những quá trình phát triển dự án phim tài liệu và phim lai ghép;…

D.H (Tổng hợp: goethe.de, hanoigrapevine.com)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác