​Chiếu phim “Đông Dương” của đạo diễn Régis Wargnier

(Cinet)- Bộ phim nổi tiếng với tựa đề “Đông Dương” sẽ có hai suất chiếu vào 20:00, thứ sáu 16/06/2017 và 18:00, chủ nhật 18/06/2017 tại Trung Tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

“Đông Dương” là tác phẩm nổi tiếng của đạo diễn Régis Wargnier với sự tham gia của các diễn viên: Catherine Deneuve, Vincent Perez, Linh Dan Pham, Jean Yanne,…
 
​Chiếu phim “Đông Dương” của đạo diễn Régis Wargnier - ảnh 1
(Ảnh: Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội)

Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của hai mẹ con Eliane Devries (Catherine Deneuve) - một phụ nữ Pháp sống ở Việt Nam và Camille (Phạm Linh Đan)- một cô gái Việt mang dòng dõi vua chúa mồ côi từ nhỏ được Eliane nhận làm con nuôi. Hai mẹ con cùng nhau sống một cuộc sống bình yên cho tới khi gặp viên sĩ quan hải quân trẻ tuổi Jean-Baptiste Le Guen và vướng phải mối tình tay ba đầy những biến động. Nhận ra tình cảm của con gái, Eliane đã chôn vùi tình cảm cá nhân riêng của mình. Nhưng với Camille, khi đó đã được sắp đặt hôn lễ với một thanh niên quyền quý khác, cô sẵn sàng từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của con tim.

Bộ phim từng chiến thắng giải Oscar lần thứ 65 hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất”. Không chỉ xuất sắc về phần nội dung mà phim còn là một tuyệt phẩm về mặt hình ảnh với những cảnh đẹp được tái hiện chân thực và sống động, gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Phim sẽ được chiếu với ngôn ngữ tiếng Pháp có phụ đề tiếng Việt.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác