Chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam- Ấn Độ

Sáng 11/4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật ngài Pavathaneni Harish, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Sau khi cảm ơn sự đón tiếp của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, ngài Pavathaneni Harish nhấn mạnh, năm 2017  là năm đặc biệt quan trọng đối với quan hệ ngoại giao của hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Trong năm nay, cả hai nước Việt Nam - Ấn Độ sẽ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao; 10 năm ngày thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược; 25 năm ngày thiết lập mối quan hệ đối tác đối ngoại giữa ASEAN và Ấn Độ, trong đó Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều phối mối quan hệ này.
 
Chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam- Ấn Độ - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ngài Pavathaneni Harish, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Ngài Pavathaneni Harish vui mừng thông báo, trong năm 2016 Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã thành lập Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại thành phố Hà Nội. Đây là một bước tiến mới, quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ văn hóa giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Ngày 21/4 sắp tới, phía Đại sứ quán sẽ tổ chức một sự kiện văn hóa mở màn cho dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Ấn Độ. Quan trọng hơn, trước đó một ngày Quốc Vụ Khanh của Ấn Độ sẽ sang thăm Việt Nam và đến dự lễ khánh thành Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam.

Ngài Pavathaneni Harish mong muốn Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện sẽ là khách mời danh dự tại lễ khánh thành Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam  và sự kiện văn hóa diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội với chủ đề "Những bàn tay".

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác của Bộ VHTTDL Việt Nam khi đã cử đoàn công tác sang phối hợp với Ấn Độ để tổ chức các sự kiện trong dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

Một tín hiệu đáng mừng nữa mà ngài Pavathaneni Harish chia sẻ tại buổi làm việc đó là, theo thống kê của năm 2016, trong số 2 triệu người dân Ấn Độ đi du lịch nước ngoài thì có đến 100 ngàn người chọn Việt Nam là điểm đến. Ngài Pavathaneni Harish hy vọng, trong năm 2017 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có thể thu xếp thời gian để đến thăm đất nước Ấn Độ.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những kết quả và đóng góp trên nhiều phương diện của ngài ngài Pavathaneni Harish nói riêng và Đại sứ quán Ấn Độ nói chung tại Việt Nam thời gian qua.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vui mừng nhận lời làm khách mời danh dự trong các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao hai nước. Đồng thời, thông qua ngài Pavathaneni Harish, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn Chính phủ Ấn Độ đã hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực bảo tồn để Khu di tích Mỹ Sơn trở thành Di sản văn hóa thế giới.

Bộ trưởng khẳng định, trong quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia thì hợp tác văn hóa luôn luôn phải đi trước. Vì vậy, trong thời gian tới, cả hai bên cần xây dựng kế hoạch cho văn bản ký kết mới trong mối quan hệ hợp tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực đã sắp hết hiệu lực.

Bộ trưởng tin tưởng, song song với lĩnh vực văn hóa, cả hai nước sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động phối hợp trong lĩnh vực thể thao, du lịch để xứng tầm với mối quan hệ hữu nghị, hợp tác chiến lược và phát triển giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Theo toquoc.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác