Chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Tối 10/3, chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nhà hát Chèo Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức  đã diễn ra tại rạp Kim Mã, Hà Nội.
Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ Nhá hát Chèo Việt Nam và Học viện Phillips Exeter, Mỹ. Sự kết hợp giữa hai nền nghệ thuật Đông- Tây đã tạo nên những khúc biến tấu âm nhạc đầy lôi cuốn qua các tiết mục: chương trình "Năm cung Chèo" gồm những trích đoạn chèo nổi tiếng: "Vỡ nước", "Lửa lòng xuân nữ nhi", "Dạ khúc nguyệt cầm", "Kiếp ba đào", "Tự sự Súy Vân", "Biến khúc đăng đàn" do các nghệ sĩ nhà hát Chèo Việt Nam biểu diễn. Bên cạnh đó, các sinh viên và học sinh đến từ Học viện Phillips Exeter đã trình diễn hòa nhạc và hợp xướng những tác phẩm nổi tiếng của các nhà soạn nhạc Mozart, Schubert, John Phillip Sousa, Craig Hella Johnson.
Đặc biệt, các nghệ sĩ của Nhà hát chèo Việt Nam và Học viện Phillips Exeter đã cùng hòa tấu bản nhạc chèo: Hề mồi thắt lưng xanh và Đường trường duyên phận.
Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam- Nghệ sĩ ưu tú Thanh Ngoan cho biết: “Với tinh thần đem nền văn hóa dân tộc, đặc biệt là loại hình nghệ thuật Chèo đến gần hơn với nền văn hóa tiên tiến của thế giới trên khắp năm châu, chính là góp phần tạo cầu nối giữa nền văn hóa thế giới và văn hóa Việt Nam. Chúng tôi hy vọng, chương trình giao lưu nghệ thuật hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho các hoạt động mang tính thường niên tiếp theo, nhằm thắt chắt mối quan hệ và sự hiểu biết lẫn nhau giữa 2 nền văn hóa Việt Nam và Hoa Kỳ”.
Qua đó, chương trình đã tạo một kênh giao lưu nghệ thuật và trao đổi văn hóa giữa các nghệ sĩ của hai quốc gia, đánh dấu một bước ngoặt trong mối quan hệ về văn hóa, về hợp tác trong sự bình thường hóa mối quan hệ hai quốc gia.
 CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác