Chương trình giao lưu chào mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á

Chương trình giao lưu chào mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á - ảnh 1
Giao lưu hữu nghị chào mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á
(nguồn: internet)
(Cinet)- Với mục đích tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế, để thể hiện tình cảm, chia sẻ niềm vui với nhân dân các nước bạn trong dịp Tết cổ truyền, chiều 9/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã phối hợp với đại sứ quán một số nước châu Á cùng Hội hữu nghị Việt-Lào, Việt Nam-Campuchia, Việt-Thái, Thành hội Phật giáo Hà Nội tổ chức chương trình chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á.
Đây là một trong những sự kiện tiêu biểu được tổ chức thường niên nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng dịp Tết cổ truyền của nhân dân các nước: Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Ấn Độ, Bangladesh và Sri Lanka.
Đến tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Về phía chính quyền có Ông Đào Văn Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội và 250 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể của thành phố Hà Nội, các đại sứ, cán bộ đại sứ quán, đại diện cộng đồng doanh nghiệp, lưu học sinh các nước Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Ấn Độ, Bangladesh và Srilanka.
Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã cùng tham dự các hoạt động nhân dịp Năm mới của một số nước châu Á như: Lễ tắm tượng Phật, buộc chỉ cổ tay, té nước cầu may, tham gia lễ hội sắc màu và thưởng thức các tiết mục ca múa truyền thống của các nước bạn.
Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Myanmar tại Việt Nam U Win Hlaing chia sẻ: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Đại sứ quán các nước châu Á tại Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. Tôi rất vui mừng và xin gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội vì đã cho tôi cơ hội được phát biểu tại chương trình này. Tôi rất vui mừng khi nhận thấy rằng những năm gần đây, mối quan hệ và hợp tác hữu nghị giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và đoàn ngoại giao đã và đang được củng cố. Việt Nam và các nước châu Á có nhiều điểm đồng nhất về đời sống, văn hóa, phong tục, tập quán, truyền thống”.
Qua đó, chương trình đã mang đến những giây phút thân tình, ấm áp nhân dịp lễ Tết của các bạn một số nước châu Á, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới đồng thời góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác