Chương trình giao lưu khởi động Tháng quốc tế Pháp ngữ

 
Chương trình giao lưu khởi động Tháng quốc tế Pháp ngữ - ảnh 1
Nghệ sĩ David Dufour biểu diễn tại chương trình giao lưu
(Ảnh: Đại sứ quán Canada)

 
(Cinet) – Tối 2/3, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội đã tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa "Tiếng Pháp tôi yêu" với sự tham gia trình diễn của nghệ sỹ thơ hát nói kiêm giám đốc âm nhạc David Dufour. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm tháng Ba - tháng quốc tế Pháp ngữ.
Tại buổi giao lưu, nghệ sỹ hip hop - nghệ sỹ thơ hát nói được đánh giá cao và rất nổi tiếng trong Cộng đồng Pháp ngữ, David Dufour, đã mang đến sức sống cho ngôn ngữ Pháp trong buổi trình diễn "Tiếng Pháp tôi yêu". Thể hiện các sáng tác thơ của mình và chia sẻ về lịch sử thơ hát nói, David Dufour đã "bật mí" về nguồn gốc và phân tích các tác phẩm thơ của mình với những khán giả yêu ngôn ngữ Pháp và nghệ thuật trình diễn Canada.
Ngoài buổi trình diễn "Tiếng Pháp tôi yêu", David Dufour có buổi hội thảo chia sẻ về nghệ thuật thơ hát nói với giảng viên và sinh viên Đại học Hà Nội để khích lệ cách dạy và học ngôn ngữ Pháp một cách sáng tạo. Sau buổi biểu diễn tại Việt Nam, David Dufour tiếp tục trình diễn tại Lào và Campuchia.
Từ Gatineau – Vùng Thủ đô Canada, David Dufour đã trình diễn và giảng dạy nghệ thuật thơ hát nói trong suốt 10 năm qua. Từ năm 2005, anh đã phát hành 5 album riêng góp phần làm nên tên tuổi của anh. Nhận giải thưởng dành cho Nghệ sỹ mới nổi trong "Coup de coeur" của Đài Tiếng nói Canada vào năm 2013, anh được đại diện cho tỉnh bang Quebec vào năm sau đó để tham gia Giải vô địch Thơ hát nói tại Paris và lọt vào top 4 nghệ sỹ thơ hát nói xuất sắc nhất thế giới.
Sự tham gia của Canada trong Cộng đồng Pháp ngữ khẳng định chính sách hai ngôn ngữ chính của Canada, và sự gắn bó với các giá trị được chia sẻ của Cộng đồng Pháp ngữ. Cũng như Việt Nam, tham gia làm thành viên của Cộng đồng Pháp ngữ giúp các quốc gia thành viên có nhiều cơ hội để gây ảnh hưởng quốc tế trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa, kinh tế và công nghệ mới, và hợp tác quốc tế. Điều này giúp thế giới đánh giá cao những đóng góp đặc biệt của Canada trong quá trình hiện đại hóa Cộng đồng Pháp ngữ và sẵn sàng đón nhận sự đa dạng.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác