Chương trình giao lưu "Những sắc màu Văn hóa"

Chương trình giao lưu
Đại biểu tham dự chương trình
(Cinet)- Ngày 14/3, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu "Những sắc màu Văn hóa" tại Hà Nội. Đây là hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3), là dịp để những người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới nói không với bạo lực, khẳng định mong muốn chung sống trong sự tôn trọng khác biệt và đa dạng.
Tham gia chương trình có đại diện Đại sứ quán các nước nói tiếng Pháp tại Hà Nội, các tổ chức Pháp ngữ, các khoa và bộ môn tiếng Pháp của các trường phổ thông và ĐH tại Hà Nội ...
Chương trình là sự kết hợp đầy màu sắc giữa những nền văn hóa trên thế giới được thể hiện qua nhiều hoạt động phong phú và đặc sắc như ca nhạc, trình diễn thời trang, không gian văn hóa - ẩm thực… Bên cạnh đó, các bạn sinh viên và các đại biểu khách mời còn có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ hiểu biết của mình về tiếng Pháp cũng như Cộng đồng Pháp ngữ, thông qua các câu hỏi nhanh, đố vui với nhiều phần thưởng thú vị…
Ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt – Pháp Thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Đại học Ngoại ngữ (Đại học quốc gia Hà Nội) cho biết: Ngày 20/3 hằng năm diễn ra sự kiện Ngày Quốc tế Pháp ngữ. Hằng năm Hội đều tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày lễ này. Năm 2015, Hội phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Chương trình giao lưu “Những sắc màu văn hóa”. Chương trình không chỉ nhằm tôn vinh ngôn ngữ và văn hóa Pháp, thông qua chương trình còn giúp các sinh viên và các thầy cô giáo khám phá thêm những nền văn hoá của nhiều quốc gia và thắt chặt thêm mối quan hệ đa phương khăng khít giữa các nước nói tiếng Pháp tại Việt Nam.
Đây là dịp để các quốc gia cùng nhau chia sẻ các giá trị như lòng khoan dung, tự do và gìn giữ sự đa dạng, đối thoại giữa các nền văn hóa, thể hiện sức sống, sự năng động của mình trong môi trường quốc tế; đồng  thời tạo ra sợi dây bền chặt của tình đoàn kết, hữu nghị tuyên truyền xuyên suốt khắp các châu lục trên toàn thế giới.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác