Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào năm 2017

(Cinet)- Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào năm 2017 hiện đang diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), thu hút đông đảo khán giả trên cả nước tới tham dự.

Tại sự kiện, khán giả đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hàng nghìn cành hoa anh đào- loài hoa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.
 
Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào năm 2017 - ảnh 1
Hàng nghìn người dân Thủ đô đổ về phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm tham dự sự kiện tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (nguồn: toquoc.vn)

Đông đảo du khách trong nước và quốc tế đã bày tỏ sự thích thú khi được trải nghiệm không gian văn hóa Nhật Bản ngay giữa lòng Thủ đô. Bên cạnh đó, sự kiện còn trưng bày hoa hồng và một số loài hoa tiêu biểu tại Việt Nam.

Song song với các hoạt động trưng bày, triển lãm hoa, chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn các loại nhạc cụ truyền thống dân tộc (đàn bầu, hát ca trù, hát xẩm)…

Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào năm 2017 là một sự kiện văn hóa đặc sắc. Qua đó mang đến cho người dân Việt Nam cơ hội được tìm hiểu và khám phá những nét văn hóa của đất nước Nhật Bản, đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, phát triển giữa hai quốc gia.

Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra đến hết ngày 12/3.

D.H (Tổng hợp: toquoc.vn, vtv.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác