Chương trình Hòa nhạc hữu nghị Việt- Nhật 2014

Chương trình Hòa nhạc hữu nghị Việt- Nhật 2014 - ảnh 1
Nghệ sỹ violon Bùi Công Duy sẽ tham dự chương trình
(Cinet)- Chương trình sẽ mang đến cho khán thính giả yêu thích dòng nhạc cổ điển một đêm nhạc, là sự tổng hòa của các tác phẩm kinh điển của hai quốc gia Việt Nam- Nhật Bản.
Hội giao lưu văn hóa Nhật Bản - Việt Nam (JVCA) sẽ tổ chức chương trình Hòa nhạc Hữu nghị Việt - Nhật 2014 (JVCA Friendship Concert) vào ngày 15/11 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động giao lưu, thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản; sự kiện nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 60 năm Giải phóng Thủ đô Hà nội và 55 năm thành lập dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt nam.
Chương trình được thiết kế như một bản hòa tấu giao thoa văn hóa, mở màn là bản “Rhapsody Chim ưng” của cố nhạc sĩ Đàm Linh, như một lời chào đến từ Việt Nam, với sự hòa tấu violon của nghệ sĩ Bùi Công Duy.
Ngoài ra, tại buổi hòa nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức cả nhạc cổ điển Nhật Bản với chất liệu dân gian qua tác phẩm “Rhapsody for Orchestra” của nhạc sĩ tài hoa Yuzo Toyama. Khép lại chương trình là bản “Symphony No1 C Minor OP.68” của Johannes Brahms, nhà soạn nhạc tiêu biểu người Đức.
Khách mời đặc biệt trong chương trình là nghệ sĩ kèn Oboe - Furube Kenichi. Ông là nghệ sĩ Oboe đầu tiên được vinh danh tại Giải thưởng âm nhạc Idemitsu tại Nhật Bản trong năm 2000. Trước đó ông đã từng giữ giữ vị trí quan trọng trong dàn nhạc giao hưởng New Japan Philharmonic. Furube Kenichi cũng từng là thành viên ban giám khảo của cuộc thi Oboe quốc tế Karuizawa.
Buổi hòa nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật - Honna Tetsuji.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác