Chương trình Khám phá Việt Nam tại Anh

Chương trình Khám phá Việt Nam tại Anh - ảnh 1
Poster của chương trình Khám phá Việt Nam tại Anh. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tổ chức chương trình Khám phá Việt Nam trong 2 ngày 12, 13/9. Chương trình nhằm quảng bá hình ảnh của Việt Nam, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Tại đây sẽ diễn ra chương trình văn hoá, nghệ thuật đặc sắc, trong đó có giới thiệu nghệ thuật múa rối nước của Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh sẽ tham dự chương trình này.
Chương trình sẽ diễn ra tại Công viên Potters Fields ở phía nam sông Thames, London (Anh), giới thiệu tới người dân Anh và bạn bè thế giới hình ảnh Việt Nam thân thiện, quyến rũ và năng động. Khách tham quan sẽ có cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm Việt Nam qua ẩm thực, các tour du lịch ảo 3D sống động với những địa danh nổi tiếng trên khắp Việt Nam; chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật và hàng thủ công mỹ nghệ, trình diễn áo dài, tham gia các trò chơi truyền thống của Việt Nam.
Ngoài ra, tại chương trình, khán giả còn có dịp thưởng thức các màn biểu diễn nghệ thuật: nhảy flash mob của giới bạn trẻ với chủ đềbiểu diễn âm nhạc truyền thống với các nhạc cụ như đàn bầu, đàn nhị, đàn tranh, sáo tre, nhạc cụ k’lông pút của người Bahnar, k’ni của người Jarai…
Chương trình cũng kết hợp âm nhạc truyền thống với công nghệ hiện đại bằng cách sử dụng DJ Remix để làm cho âm nhạc độc đáo và mới mẻ hơn. Bên cạnh đó, chương trình múa rối nước, với các tích trò truyền thống như Tễu, múa rồng, múa lân, tứ linh… cũng được giới thiệu tới khán giả. Khách tham quan còn có thể chơi hoặc tô màu cho các con rối gỗ…
Theo dự kiến, chương trình Khám phá Việt Nam tại Anh sẽ thu hút 25.000 lượt khách.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác