Chương trình lắng nghe âm nhạc truyền thống Hàn Quốc tại các cung điện cổ xưa năm 2013

(Cinet) - “Chương trình lắng nghe âm nhạc truyền thống Hàn Quốc tại các cung điện cổ xưa năm 2013” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức bắt đầu từ 4/5 tại Kyeongbok-gung, Chang Deok-gung, Deok Su-gung, Jong-Myo là một trong những nỗ lực bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống và quảng bá hình ảnh văn hóa đó đến với du khách.

Diễn viên kịch Park Jeong Ja (Bên trái) đang kể lại “Câu chuyện của vua Heon-jong với cung nữ Kyeong-bin’ tại buổi họp báo ‘Chương trình âm nhạc tinh tế’ đã được tổ chức tại cung Chang Deok gung ngày 18/4 vừa qua (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)Diễn viên kịch Park Jeong Ja (Bên trái) đang kể lại “Câu chuyện của vua Heon-jong với cung nữ Kyeong-bin’ tại buổi họp báo ‘Chương trình âm nhạc tinh tế’ đã được tổ chức tại cung Chang Deok gung ngày 18/4 vừa qua (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

Cùng tìm đến để có thể nghe âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc trong cung điện cổ xưa tại trung tâm thành phố.

>Tại Lâu đài hoàng gia trong Kyeongbuk-gung, bạn sẽ được cảm nhận âm nhạc dân gian Hàn Quốc và xem các nghi lễ cung đình truyền thống (như các nghi lễ chúc mừng trong hoàng cung) với những phần hòa tấu và các điệu múa tuyệt vời của Viện Âm nhạc Quốc gia Hàn Quốc

Chương trình biểu diễn âm nhạc cung đình được kết hợp hài hòa với cảnh quan linh thiêng của Cung Kyeongbuk-gung tại Hội diễn âm nhạc Keongbuk-gung diễn ra lúc 2 giờ và 4 giờ thứ 7 hàng tuần từ ngày 4 đến ngày 19 tháng 5 tới. Ngoài ra, chương trình còn có các tiết mục đa dạng như “Biểu diễn âm nhạc truyền thống cùng với ảo thuật” dành cho các khách du lịch và các gia đình đến thăm quan vào ngày tết thiếu nhi 5/5.

>> Chương trình biểu diễn âm nhạc hương vị của nghệ thuật” sẽ diễn ra vào mỗi buổi sáng chủ nhật hàng tuần từ ngày 5/5 đến ngày 9/6 tại hậu cung của cung Chang Deok gung - nơi đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Chương trình biểu diễn âm nhạc lần này sẽ diễn ra tại nhà Nak-Sun-Jae được vua Heon-Jong (1872-1849) đời 24 Chosun xây dựng năm 1847 - thời kỳ phát triển nhất của việc thực hiện tăng cường quyền lực của nhà vua. Tham gia biểu diễn có các nghệ sỹ âm nhạc truyền thống như Kang Eun-Sil - nghệ sỹ biểu diễn đàn Haegeum, Hwang Byeong Gi - nghệ nhân biểu diễn Ga Ya Geum.
Cùng với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống còn có phần kể lại câu chuyện đầy thú vị của thời Chosun của diễn viên kịch Park Jeong Ja và Jeong Dong Hwan với tựa đề “Câu truyện tình yêu thời Chosun’, ‘Đối thủ của Chosun’.

Chương trình lắng nghe âm nhạc truyền thống Hàn Quốc tại các cung điện cổ xưa năm 2013 - ảnh 2

Ông Hwang Byeong Gi (bên trái) là nghệ nhân đàn Ga Ya Geum và KangUn Il là nghệ sỹ đàn Hae Geum đang biểu diễn tại cung hoàng gia trong Chang Deok gung ngày 18 vừa qua – nơi diễn ra cuộc họp báo “Chương trình âm nhạc tinh tế’

>>>Đi dạo ở khu hậu cung Chang Deok gung ngắm cảnh đẹp kết hợp nghe những câu chuyện văn học và lịch sử của thời Chosun

Đi dạo ở khu hậu cung Chang Deok gung ngắm cảnh đẹp hài hòa giữa In-Jeong Jeon ở Chang Deok Cheon với nhà hóng mát, hồ sen, cây cối, tượng đá đã được cải tạo lại để có thể trải nghiệm một cách gián tiếp cuộc sống trong cung điện. Du khách cũng có thể được nghe những câu chuyện văn học và lịch sử của thời Chosun được giáo sư Kim Mun Sik khoa sử học trường Đại học Dankook, Giáo sư An Dae Hwoe khoa văn học Hàn Quốc trường đaị học Seong Gyun Wan kể lại. Có cả phần phụ đề tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc để giúp các du khách nước ngoài có thể hiểu được.

>>>> Trình chiếu những câu truyện cổ tích nổi tiếng trên toàn thế giới hòa quyện cùng âm nhạc truyền thống được sáng tác mang vẻ hiện đại dành tặng cho các em nhỏ đã được chuẩn bị tại Deoksugung - nơi được công nhận là di tích lịch sử số 124 của Hàn Quốc, tại khu Ham nyeong jeon của cung Deoksugung

>>>>>Thưởng thức Âm nhạc của nghi lễ cung đình loại hình âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật của thế giới và là di sản văn hóa phi vật thể quan trọng số 1 của Hàn Quốc với các loại hình nhạc cung đình dâng lên nhà vua thời đại Joseon đã được biểu diễn kết hợp với việc giải thích (ngôn ngữ tiếng Anh, Nhật, Trung Quốc) để giúp các du khách nước ngoài có thể hiểu được.

“Âm nhạc nghi lễ cung đình kết hợp phần giải thích” có thể được hiểu dễ hơn và kỹ càng hơn khi so sánh với “Nghi thức tế lễ cung đình” được sử dụng trong nghi thức tế lễ người có công và giải thích về lịch sử, các nhạc cụ cấu thành. Phần tái hiện này được tổ chức lúc 10 giờ sáng thứ bảy hàng tuần từ ngày 11/5 đến ngày 22/6 tới tại  Jae gung Jong Myo.

Tổng  hợp

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác