Chương trình trao đổi văn hóa , hoạt động đầu tiên nhân chuyến thăm cao cấp của Tổng thống Hàn Quốc đến Thụy sĩ

Ngày 19/01 vừa qua,Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến thăm Thụy Sĩ lần đầu tiên với tư cách là Tổng thống Hàn Quốc và đã bắt đầu lịch trình bằng việc tham gia các sự kiện ‘trao đổi văn hóa’ như triển lãm đặc biệt của nghệ sỹ Thụy sĩ - Paul Klee, chương trình biểu diễn ‘Korea Fantasy’ (giờ địa phương). -

Tổng thống Park Geun-hye đang nghe giới thiệu về các tác phẩm từ Giám đốc Bảo tàng Peter Fischer - Trung tâm Paul Klee Tổng thống Park Geun-hye đang nghe giới thiệu về các tác phẩm từ Giám đốc Bảo tàng Peter Fischer - Trung tâm Paul Klee

Đầu tiên, Tổng thống Park đã thăm quan triển lãm ‘cuộc đời và tác phẩm của Payl Klee’ đang được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ Thuật - Trung tâm Paul Klee. Bảo tàng mỹ thuật được chia thành 18 không gian và hiện đang triển lãm các tác phẩm thuộc mỗi thời kỳ hoạt động của Paul Klee - họa sỹ theo chủ nghĩa hiện đại của Thụy Sĩ.

Với sự hướng dẫn của Giám đốc bảo tàng Peter Fischer - Trung tâm Paul Klee , Tổng thống Park đang thăm quan tác phẩm tiêu biểu của Paul Klee ‘Insula Dulcamara’ và tác phẩm cuối cùng được lưu lại ‘Still Life’.

Tổng thống Park đã đề cập đến câu nói của họa sỹ Paul Klee “Nghệ thuật không phải là tái hiện lại những thứ nhìn thấy được mà đó là việc cho thấy những thứ không nhìn thấy” và Tổng thống Park cho biết “Tài năng của những nghệ sỹ đã mang đến những thứ mà người bình thường không thể nhìn thấy được thành những tác phẩm mang tính sáng tạo và nó trở thành nguồn năng lượng dẫn dắt một cách sáng tạo xã hội của chúng ta”. Ngoài ra, Tổng thống Park cũng nhấn mạnh “Chúng tôi sẽ dung hợp sức sáng tạo mang tính nghệ thuật như vậy và tính cải cách đổi mới về mặt kỹ thuật như IT và phải tạo ra năng lượng mang tính sáng tạo mới đối với nền kinh tế và xã hội của Hàn Quốc”.

Chương trình trao đổi văn hóa , hoạt động đầu tiên nhân chuyến thăm cao cấp của Tổng thống Hàn Quốc đến Thụy sĩ - ảnh 2
Chương trình trao đổi văn hóa , hoạt động đầu tiên nhân chuyến thăm cao cấp của Tổng thống Hàn Quốc đến Thụy sĩ - ảnh 3

Chương trình biểu diễn ‘Korea Fantasy’ của Nhóm múa quốc gia Hàn Quốc được tổ chức tại Bern Thụy Sĩ nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc và Thụy Sĩ được các quan chức 2 nước và khán giả chào đón


Ngoài ra, Tổng thống Park còn tham dự chương trình ‘Korea Fantasy’ của nhóm Nhóm múa quốc gia Hàn Quốc được tổ chức tại sân khấu biểu diễn - Trung tâm Zentrum Paul Klee. Nằm trong chuổi sự kiện giới thiệu văn hóa Hàn Quốc được chuẩn bị tại Thụy Sĩ nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc và Thụy Điển năm 2013, chương trình gồm các tác phẩm tiêu biểu của múa truyền thống Hàn Quốc như vũ điệu Taepyungmu, pum, múa quạt Hàn Quốc, Dongnae, Janggochum, Sarangga, Samgomoo, Ogomoo. Đây đều là những tác phẩm nhận được sự đánh giá cao trên toàn thế giới.

Sau khi kết thúc chương trình, Tổng thống Park đã lên sân khấu và động viên đoàn biểu diễn “Tôi cảm thấy rất vui khi văn hóa Hàn Quốc đã được giới thiệu ở một thành phố đẹp – nơi được công nhận là di sản văn hóa thế giới” và “Văn hóa giúp người dân trên thế giới chung một gắn kết và hòa thành một khối”.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác