“Chuyện của Pao” được trình chiếu tại Romania

“Chuyện của Pao” được trình chiếu tại Romania - ảnh 1
Bộ phim "Chuyện của Pao"
(Cinet)- Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và Rumani, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã phối hợp cùng Bộ Ngoại giao Rumani tổ chức chiêu đãi kết hợp chiếu phim “Chuyện của Pao” tại Bucarest vào ngày 7/4/2015.
Tham dự buổi lễ có các quan chức Bộ Ngoại giao, đại diện một số bộ ngành của Rumani, đại sứ các nước Châu Á tại Bucarest, lãnh đạo Hội Hữu nghị và bạn bè Rumani cùng đại diện bà con cộng đồng, lưu học sinh Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Rumani.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Trần Xuân Thủy đã khẳng định tầm quan trọng của việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Romania đồng thời bày tỏ tin tưởng mối quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển vì lợi ích của hai dân tộc.
Tại buổi lễ, những hình ảnh và tư liệu về quan hệ Rumani-Việt Nam nói chung và chuyến thăm chính thức Rumani năm 1957 của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng được Bộ Ngoại giao Rumani đã được tái hiện lại sinh động và rõ nét. Bên cạnh đó, các vị khách còn được thưởng thức các món ăn Việt Nam do Đại sứ quán chuẩn bị và các tiết mục đàn bầu và violon do lưu học sinh và cộng đồng người Việt biểu diễn. Đặc biệt, buổi chiếu phim “Chuyên của Pao” đã mang đến cho khán giả và các khách mời những cảm xúc và dư âm thú vị với nhiều lời khen ngợi dành cho tác phẩm này.
“Chuyện của Pao” là một bộ phim Việt Nam sản xuất năm 2006. Bộ phim có sự tham gia cặp vợ chồng Đỗ Thị Hải Yến (vai trò diễn viên) và Ngô Quang Hải (đạo diễn và viết kịch bản). Câu chuyện trong phim kể về người H'Mông ở vùng núi phía bắc Việt Nam và đã giành được 4 giải Cánh Diều Vàng. 
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác