Cơn sốt phim Thái “Thiên tài bất hảo” tại Việt Nam

(Cinet) – Sau 3 ngày công chiếu “Bad Genius” (Thiên tài bất hảo) đã thu hút hơn hơn 110.000 lượt khán giả đến rạp và nhận được nhiều phản hồi tích cực trên mạng xã hội suốt những ngày qua.
Cơn sốt phim Thái “Thiên tài bất hảo” tại Việt Nam - ảnh 1
Bad Genius hiện là bộ phim Thái Lan ăn khách nhất năm 2017 và gặt hái thành công phòng vé tại nhiều nước lân cận. Ảnh: GDH 559

Theo thông tin từ nhà phát hành, các suất chiếu liên tục ''cháy vé'', Bad Genius đã thu về gần 8 tỉ đồng doanh thu sau 3 ngày đầu công chiếu (bắt đầu từ ngày 15/9) đã chính thức lập kỷ lục là phim Thái có doanh thu mở màn cao nhất tại Việt Nam cho tới thời điểm này.

Trước đó, bộ phim “Tình người duyên ma” cũng từng gây nên cơn sốt tại Việt Nam, thu được 8 tỉ đồng trong 10 ngày đầu công chiếu. Sau đó, kỷ lục này cũng sớm được “I fine thank you love you” phá vỡ vào năm 2015.

Không chỉ riêng Việt Nam, “Bad Genius” còn trở thành phim Thái có doanh thu cao nhất tại Campuchia, Đài Loan, Malaysia và Hồng Kông. Cho tới hiện tại, đây là bộ phim có doanh thu cao nhất Thái Lan năm 2017 với hơn 75 tỉ đồng.

Không cần quá cao siêu, dàn diễn viên cũng không thuộc hàng "sao", nội dung lại rất đời thường nhưng “Bad Genius” được đánh giá là vô cùng hồi hộp và kịch tính.

Bad Genius theo chân Lynn (Chutimon Chuengcharoensukying), một nữ sinh xuất sắc tại trường trung học. Trong đợt kiểm tra giữa kỳ, Lynn chỉ bài thành công cho cô bạn thân Grace (Eisaya Hosuwan). Biết chuyện, Pat (Teeradon Supapunpinyo) - bạn trai của Grace - đề nghị cô nhắc bài cho hội nhà giàu trong các kỳ thi nhằm đổi lấy một số tiền lớn.

Sau vài phi vụ thành công, cả nhóm quyết định “chơi lớn” khi sang Australia để gian lận trong kỳ thi quốc tế STIC. Nhưng với số lượng câu hỏi cực lớn, họ cần tới sự trợ giúp của Bank (Chanon Santinatornkul) - một nam sinh có trí nhớ siêu phàm nhưng chính trực và thích “mách lẻo”. Hàng loạt rắc rối bắt đầu từ đây.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác