Công bố giải thưởng Costa Book 2014 cho tác phẩm đầu tay xuất sắc nhất

Công bố giải thưởng Costa Book 2014 cho tác phẩm đầu tay xuất sắc nhất - ảnh 1
Emma Healey (nguồn: Internet)
(Cinet)- Giải thưởng Costa Book cho tác phẩm đầu tay xuất sắc nhất năm 2014 đã thuộc về Cuốn sách Elizabeth is Missing của Emma Healey.
Giải thưởng trao ở 5 hạng mục: tiểu thuyết, tiểu thuyết đầu tay, sách tiểu sử, sách thiếu nhi và thơ ca hồi đầu tháng 1 tại Anh. Cuốn sách Elizabeth is Missing kể về vị thám tử 80 tuổi mắc bệnh mất trí, được lấy cảm hứng từ chính người bà của Emma Healey. Elizabeth is Missing được so sánh với cuốn The Curious Incident of the Dog in the Night-Time, được mệnh danh là “Gone Grand”, nguồn cảm hứng và tư liệu tham khảo cho bộ phim nổi tiếng Gone Girl.
Ban giám khảo đánh giá đây là “cuốn sách rất đặc biệt”, “nó đã cuốn hút chúng tôi ngay từ những trang đầu tiên”. “Nó không chỉ hấp dẫn mà còn là một sự tinh tế đáng ngạc nhiên và kỹ năng viết khác thường”.
Tác giả từng có nhiều trải nghiệm với căn bệnh mất trí nhớ vì bà ngoại cô mắc bệnh này. Healey cũng cho biết, những câu chuyện của bà chính là nguồn cảm hứng lớn nhất giúp cô sáng tác.
Emma Healey khao khát trở thành một nhà văn ngay từ khi còn nhỏ, cô đã từng học các khóa đào tạo sáng tác từ năm 2010. Và đây chính là thành quả đầu tiên cô nhận được. Tác giả cho biết, cô đã viết cuốn sách trong vòng 5 năm, kể cả thời gian nghỉ trưa trong phòng làm việc. “Tôi thật sự ngạc nhiên, tôi không thể tin được điều đó” – Emma Healey chia sẻ.
Ở hạng mục sách dành cho trẻ em, Costa 2014 trao cho cuốn Five Children on the Western Frontcủa Kate Saunders; hạng mục thơ ca trao cho tập thơ My Family and Other Superheroes của Jonathan Edwards.
Một trong năm cuốn sách đoạt giải trên sẽ được giám khảo lựa chọn và vinh danh Costa Book của năm vào cuối tháng 1 năm 2015.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác