Công bố giải thưởng sách thiếu nhi Red House 2015

Công bố giải thưởng sách thiếu nhi Red House 2015 - ảnh 1

David Walliams tác giả cuốn Demon Dentist - Ảnh: Clara Molden

Red House là giải thưởng sách quốc gia duy nhất do chính trẻ em “chấm điểm” hàng năm, đây được coi là giải thưởng sách thiếu nhi uy tín nhất nước Anh.
Ngày 21/2, tại quảng trường Queen Elizabeth (Anh), Lễ công bố giải thưởng sách thiếu nhi Red House 2015 đã diễn ra. Giải thưởng năm nay tiếp tục trao ở ba hạng mục: Sách cho trẻ em, Sách cho thanh thiếu niên và Sách cho độc giả trẻ.
Tác giả, diễn viên hài David Walliams đã giành chiến thắng năm nay ở hạng mục sách dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên với cuốn Demon Dentist (Tạm dịch: Nha sĩ yêu quái). Đây là cuốn sách thứ sáu của tác giả, cũng là cuốn sách được độc giả yêu thích nhất. Câu chuyện David Walliams mang đến cho độc giả kể về những đứa trẻ để chiếc răng dưới gối cho nàng tiên răng đánh thức. Bên cạnh đó còn có các nhân vật vô cùng đáng yêu, ngộ nghĩnh như nhện và ốc sên. Cuốn Demon Dentist của David Walliams đã hai lần giành giải thưởng vinh dự này.
Ở hạng mục sách dành cho trẻ em, câu chuyện về những cây bút chì màu The Day the Crayons Quitđã đoạt giải thưởng năm nay. Đồng tác giả Drew Daywalt và Oliver Jeffers đã dành nhiều tâm huyết cho cuốn sách. Thực sự đây là một câu chuyện hoàn hảo không chỉ hấp dẫn trẻ em mà còn cả độc giả lớn tuổi.
Split Second là tựa đề cuốn sách của Sophie McKenzie giành giải thưởng ở hạng mục sách cho độc giả trẻ. Câu chuyện kể về cuộc sống của nhân vật Charlie – người đang bị những quả bom khủng bố đe dọa. Cuộc sống của cô có nhiều thay đổi từ khi gặp Nat, người đàn ông cùng cảnh ngộ. Cuốn sách là tình yêu, là hiện thực cuộc sống khắc nghiệt, là ước mong, là khát khao có một cuộc sống yên bình của hai nhân vật chính.
Giải thưởng sách thiếu nhi Red House thành lập năm 1980, là giải thưởng quốc gia duy nhất do trẻ em bình chọn, được điều hành bởi Liên đoàn các Tổ chức Sách cho trẻ em. Giải thưởng nhằm ca ngợi những cuốn sách độc giả nhỏ tuổi yêu thích, đồng thời mang lại danh tiếng và vinh quang cho những tác giả từng đoạt giải, trong đó có: JK Rowling, Patrick Ness, Michael Morpurgo, Andy Stanton, Malorie Blackman và Anthony Horowitz.
Ba tác giả chiến thắng giải Red House năm ngoái là tiểu thuyết gia Rick Yancey, tác giả Axel Scheffler và Jennifer Gray.
Theo VNQĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác