Công bố giải thưởng tôn vinh thơ ca PEN Pinter 2015

Công bố giải thưởng tôn vinh thơ ca PEN Pinter 2015 - ảnh 1
James Fenton (nguồn: internet)
(Cinet)- Giải thưởng PEN Pinter 2015 đã vinh danh nhà thơ, nhà báo chính trị và cựu phóng viên chiến trường, Giáo sư của trường Đại học Oxford- James Fenton.
PEN Pinter là giải thưởng nhằm tôn vinh lý tưởng cao đẹp của nhà văn giành giải thưởng Nobel, Harold Pinter, người từng đề cao những phẩm giá của con người trong xã hội ngày nay và nói lên sự thật về cuộc sống và xã hội mà chúng ta đang sống. Những người từng giành giải thưởng PEN Pinter gồm nhà văn người tích cực bảo vệ tự do ngôn luận bất chấp các nguy cơ gây tổn hại tới sự an toàn của mình như Mazen Darwish, Roberto Saviano và Lydia Cacho.
Với những vần thơ lột tả chân thực về sức mạnh một cách mạnh mẽ, dũng cảm và tuyệt đẹp", James Fenton được  Freely - người đứng đầu hội đồng ban giám khảo giải thưởng ca ngợi là "nhà thơ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình".
Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tờ The Guardian về thông tin trở thành người chiến thắng giải thưởng PEN Pinter 2015, nhà thơ Fenton nói rằng ông "rất vinh dự và xúc động" được chọn là người chiến thắng PEN Pinter năm nay.
Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 6/10 tại một sự kiện diễn ra ở Thư viện Anh ở thành phố London (Anh),
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác