Công bố logo kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - New Zealand

Công bố logo kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - New Zealand - ảnh 1
Logo chính thức kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Việt Nam - New Zealand
(Cinet)- Ngày 18/12, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại TP.Hồ Chí Minh đã công bố logo chính thức dùng trong các sự kiện kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao New Zealand và Việt Nam.
Được phát động từ ngày 9/9/2014, cuộc thi đã nhận được hơn 500 thiết kế gửi từ những vùng miền khác nhau của Việt Nam. Hầu hết các tác phẩm dự thi đã truyền tải được thông điệp "New Zealand - chào đón những điều mới mẻ" với phong cách thiết kế hiện đại, sáng tạo, hình khối, đường nét và màu sắc thể hiện rõ ràng.
Sau quá trình chấm chọn, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho tác giả Trần Giang Nam - nhà thiết kế đồ họa trẻ của Việt Nam. Thiết kế của tác giả được khơi nguồn từ những nét văn hóa đặc trưng của New Zealand và Việt Nam. Theo Đại sứ New Zealand tại Việt Nam - ngài HaikeManning “Chúng tôi tin rằng logo chính thức là thông điệp mô tả thành công tình hữu nghị giữa New Zealand và Việt Nam. Logo dựa trên kiểu chào Hongi truyền thống của cộng đồng người Maori ở New Zealand. Hongi là cách chào cọ mũi, được thể hiện rõ trong thiết kế của Nam, đã hình tượng hóa ý niệm về chia sẻ cuộc sống thông qua việc truyền hơi thở. Chúng tôi cho rằng đó là biểu tượng xứng đáng thể hiện quan hệ hữu nghị nồng ấm, và hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia chúng ta. Logo đoạt giải cũng là sự cách điệu hiện đại của bông sen xinh đẹp của Việt Nam, và là sự kết hợp giữa hai lá quốc kỳ. Chúng tôi sẽ sử dụng logo chính thức này để quảng bá cho các sự kiện, hoạt động cho mốc kỷ niệm quan trọng này, 40 năm quan hệ ngoại giao”.
Được biết, năm kỷ niệm với chủ đề “New Zealand - Chào đón những điều mới mẻ” sẽ chính thức được mở đầu với Buổi lễ khai mạc vào ngày 5 tháng 2 năm 2015 và tiếp nối với những sự kiện, dự án thú vị kéo dài suốt năm nhằm giới thiệu về đất nước New Zealand với bạn bè Việt Nam cũng như các chương trình hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thương mại, và phát triển.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác