Công chiếu 13 bộ phim tại Liên hoan phim Châu Âu 2016

Công chiếu 13 bộ phim tại Liên hoan phim Châu Âu 2016 - ảnh 1
Một cảnh trong phim “Chucks” - Cộng hòa Áo. (Ảnh: BTC)
(Cinet)- 13 bộ phim đến từ 13 quốc gia Châu Âu sẽ đến với khán giả Việt Nam tại Hà Nội (13/5), Đà Nẵng (14/5), TP Hồ Chí Minh (15/5). Vé mời xem phim miễn phí sẽ được phát tại các điểm chiếu và Viện Goethe vào ngày 11/05/2016.
13 bộ phim là những bức tranh sinh động về cuộc sống sinh hoạt, văn hóa truyền thống của 13 quốc gia Châu Âu. Trong thời gian hai tuần, liên hoan phim lần thứ 17 này sẽ mang đến cho khán giả một sưu tập những bộ phim đầy thú vị, kịch tính và vui nhộn chưa từng được công chiếu, gồm:  “Chucks” - Cộng hòa Áo, “Kings” (Các vị vua) - Bulgaria, “Two days, one night” (Hai ngày, một đêm) - Bỉ, “Snowdrop Festivities” (Bữa tiệc) - Cộng hòa Czech, “The grump” (Lão gàn) - Phần Lan, “Hin Und Weg” (Đường đời) - Đức, “Liza, the fox fairy” (Liza, nàng tiên cáo) - Hungaria, “Mister twister, class of fun” (Thầy siêu quậy, lớp siêu quậy) - Hà Lan. “These daughters of mine” (Các cô con gái của tôi) - Ba Lan, “Love me or leave me” (Yêu em hoặc rời xa em) - Slovakia, “Marshland” (Đầm lầy) - Tây Ban Nha và “Flocking” (Đàm tiếu) - Thụy Điển.
Trong số này, có các tác phẩm xuất sắc, giành nhiều giải thưởng quốc tế như “Hai ngày, một đêm” từng giành giải Phim Quốc tế xuất sắc nhất của Giải thưởng Hiệp hội phê bình phim Australia 2015, Nữ diễn viên châu Âu của giải thưởng Phim châu Âu 2014, Phim xuất sắc nhất, đạo diễn và nam diễn viên xuất sắc nhất của giải Magritte (Bỉ, 2015).
“Lão gàn” giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất của giải Jussi 2015, “Liza, nàng tiên cáo” giành giải Nhất LHP Fantasporto (Bồ Đào Nha) và Nhạc phim thành công nhất năm 2015 (Hungary), “Thầy siêu quấy, lớp siêu quậy” giành giải Phim xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Carousel 2013, “Đầm lầy” giành 10 giải Goya trong đó có Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất và Diễn viên xuất sắc nhất, “Đàm tiếu” giành các giải Dori (LHP Gotenborg 2016), Gấu bạc (LHP Berlin 2015), nhạc gốc hay nhất (LHP Aubagne), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Hình ảnh xuất sắc nhất và Nhạc phim hay nhất của giải Guldbagne, Giải giám khảo trong cuộc thi phim viễn tưởng thế giới (LHP Los Angeles), và giải dành cho giới trẻ Ale Kino.
Trong khuôn khổ sự kiện này, Viện Goethe Việt Nam cũng giới thiệu một tác phẩm điện ảnh của Đức mang tên “Đường đời” của đạo diễn Christian Zübert. Bộ phim đề cập một cách đồng cảm và đầy xúc động tới đề tài “Trợ tử” đang gây tranh cãi tại Đức.
Ra đời năm 2000, Liên hoan phim Châu Âu là sự kiện văn hoá thường niên nổi bật do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các Quốc gia Thành viên và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức, là một bức tranh sinh động, có chiều sâu về châu Âu bao gồm lối sống, văn hoá và truyền thống từ Đông tới Tây và do vậy giúp tăng cường hiểu biết chung giữa người dân.
Liên hoan phim Châu Âu 2016 sẽ diễn ra tại các địa điểm: Hà Nội - Trung Tâm Chiếu phim Quốc Gia (87 Láng Hạ); Đà Nẵng - Rạp Lê Độ (46 Trần Phú); Thành phố Hồ Chí Minh - Rạp CineSTAR (271 Nguyễn Trãi, Quận 1). Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mỗi phim có hai buổi chiếu. Tại Đà Nẵng mỗi phim được chiếu một lần. Các phim nói tiếng bản ngữ và có phụ đề tiếng Anh và Việt.
T.Dung
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác