Công diễn vở kịch Opera Carmen của Georges Bizet

(Cinet)- Tối 1/7, vở kịch Opera Carmen (nhà soạn nhạc Georges Bizet) nổi tiếng nhất của Pháp đã chính thức công diễn tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên toàn bộ phiên bản gốc của vở Opera Carmen cùng với dàn nhạc được dàn dựng tại Việt Nam.
 
Công diễn vở kịch Opera Carmen của Georges Bizet - ảnh 1
Giọng nữ trung cao (mezzo-soprano) Thanh Huyền và giọng nam cao (tenor) người Pháp Patrick Garayt.
(nguồn: sggp.org.vn)
Carmen là một câu chuyện nói về tình yêu, ghen tuông và sự tự do. Carmen, một người phụ nữ mạnh mẽ, táo bạo đã dùng nhan sắc của mình để quyến rũ Don José, hạ sĩ đang đóng quân ở Séville (Tây Ban Nha). Anh chàng này đã đính hôn với một người phụ nữ khác tên là Micaëla.
Khi Carmen bị cáo buộc gây ra ẩu đả trong nhà máy thuốc lá nơi cô làm việc, chính Don José được giao nhiệm vụ dẫn cô về đồn. Vì đã yêu Carmen say đắm, Don José đã để cô trốn thoát, sau đó thì đau khổ tiếc nuối. Carmen là hiện thân cho niềm đam mê và lòng dũng cảm của mọi phụ nữ trên thế giới…
Vở Opera Carmen do các ca sỹ solo người Việt Nam, Pháp, Thái Lan và Hàn Quốc trình diễn, trong đó vai Carmen do giọng nữ trung cao (mezzo-soprano) Thanh Huyền đảm nhận.
Giọng nam cao (tenor) người Pháp Patrick Garayt đảm nhận vai Don Jose. Chỉ huy dàn nhạc do ông Carlos Dourthé, Giám đốc âm nhạc của dàn hợp xướng và dàn nhạc của các trường Đại học Paris. Ông Brian Riedlinger chịu trách nhiệm chỉ đạo nghệ thuật cho toàn bộ vở kịch. Ông cũng là người chỉ huy dàn hợp xướng và dàn nhạc quốc tế TP Hồ Chí Minh từ năm 2006.
Dự án nghệ thuật này do Nhạc viện TP Hồ Chí Minh và công ty Lys Event thực hiện, theo sáng kiến của nghệ sỹ người Pháp gốc Việt Nguyễn Hữu Nguyên và giọng nữ trung cao (mezzo-soprano) Thanh Huyền.
Nguyên Hà (tổng hợp TTXVN, SGGP)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác