"Cuộc đời của Yến" gây ấn tượng mạnh tại Séc

(Cinet)- Trong ngày cuối cùng của chuỗi hoạt động Liên hoan phim các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Cộng hòa Séc lần thứ 5, bộ phim “Cuộc đời của Yến” đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả Séc.

Bộ phim Việt Nam "Cuộc đời của Yến" của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ đã từng đoạt được nhiều giải thưởng uy tín tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 và Giải Phim hay nhất tại Liên hoan Phim công chiếu quốc tế lần đầu ở Philippines.
 
(Nguồn: ASEAN Film Festival)

Trong buổi chiếu phim “Cuộc đời của Yến” tại Liên hoan phim, khán phòng lớn của rạp chiếu phim Lucerna ở trung tâm thủ đô Prague hầu như kín chỗ với hơn một nửa số khán giả là người Séc và nước ngoài.

Với những thước phim chân thực cùng diễn xuất tinh tế của dàn diễn viên, bộ phim đã mang đến những cảm xúc da diết, cuốn hút người xem từ đầu đến cuối bộ phim.

Sau buổi chiếu phim, nhiều khán giả, trong đó có cả khán giả là người Việt và người nước ngoài tại Séc đã thể hiện sự xúc động xen lẫn sự cảm thông với các nhân vật trong phim. Bên cạnh đó, cảnh sắc thiên nhiên Việt Nam hiện lên trong bộ phim cũng rất hấp dẫn khán giả. Nhiều khán giả còn bày tỏ mong muốn được xem nhiều phim Việt tại Séc hơn nữa để có cơ hội được tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam.

Cũng chính những tình cảm và đánh giá của khán giả sau buổi chiếu phim đã phần nào cho thấy sức hấp dẫn và sự cuốn hút trong nội dung phim “Cuộc đời của Yến”. Thông qua đó khẳng định vị trí của phim Việt Nam trên quốc tế, đồng thời tạo cơ hội để giới thiệu về điện ảnh Việt Nam, góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với người dân Séc và nước ngoài tại đây.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, baoquocte.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác