Cuộc thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta”

(Cinet)- Ngày 15/7, Lễ phát động Cuộc  thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta” do Đại sứ quán các nước Bulgari, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Romania và Slovakia phối hợp cùng Bộ Tài nguyên Môi trường, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Ý tưởng của Cuộc thi được bắt nguồn từ mối quan tâm về những thiệt hại do biến đổi khí hậu đã gây ra ở miền Trung và Nam Việt Nam từ đầu năm 2016, từ đó khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của nước đối với sự sống, con người.
 
Cuộc  thi ảnh “Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta” - ảnh 1
Buổi họp báo diễn ra sáng 15/7 tại Đại sứ quán Hungary (Hà Nội). (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Đối tượng tham gia Cuộc thi có độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi và không nhất thiết phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nội dung các bức ảnh dự thi tập trung vào các vấn đề về biến đổi khí hậu; tác động của biến đổi khí hậu đến môi trường; vai trò của nguồn nước;…Ảnh dự thi có thể để ở dạng màu hoặc đen trắng, ảnh gốc có độ phân giải ít nhất là 3840x2160 px, dung lượng của bức ảnh mẫu gửi đi trong giới hạn khoảng 3MB và gửi về địa chỉ email: waterexhibition@gmail.com. Mỗi người dự thi chỉ được gửi tối đa 3 ảnh.

Ban Tổ chức sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 15/9. Đại diện các Đại sứ quán, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Bộ Tài nguyên Môi trường sẽ cùng tham gia bầu chọn các bức ảnh đẹp nhất. Đặc biệt, 20 bức ảnh đẹp nhất sẽ được cấp bằng khen và trưng bày trong các cuộc triển lãm vào tháng 10,11 năm 2016 tại các sự kiện quốc tế cấp cao ở Việt Nam, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Romania và Slovakia.

Thông qua đó, Cuộc thi không chỉ tạo cơ hội để các bạn trẻ thể hiện niềm đam mê và khả năng sáng tạo qua các tác phẩm nghệ thuật mới về đề tài biến đổi khí hậu mà còn là một hoạt động vô cùng thiết thực, giúp người dân hiểu hơn về thực trạng môi trường hiện nay ở Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ môi trường.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, vov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác