Cuộc thi 'Áo dài Phu nhân 2018' đã tìm được chủ nhân

Hien le

Tin liên quan

(Cinet)-  Đêm chung kết cuộc thi 'Áo dài Phu nhân 2018' đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả bởi vẻ đẹp, sự duyên dáng, cũng như sức lan tỏa của tà áo dài truyền thống Việt Nam.

Cuộc thi 'Áo dài Phu nhân 2018' đã tìm được chủ nhân - ảnh 1Giải nhất thuộc về chị Đặng Thị Bích Lan đến từ Cộng hòa Liên bang Đức (nhóm trên 51 tuổi)

 

Qua ba vòng thi trong các đêm 15 - 16/6, ban giám khảo đã lựa chọn 8 người đẹp lọt vào vòng cuối để thi ứng xử. Vòng chung kết đã khép lại với 8 giải thưởng chính, bao gồm hai giải nhất, hai giải nhì và bốn giải ba.

Cuộc thi 'Áo dài Phu nhân 2018' đã tìm được chủ nhân - ảnh 2Giải nhất thứ hai thuộc về chị Trần Hoàng Mai Anh đến từ Ba Lan (nhóm tuổi từ 35 - 50)

Cuộc thi Áo dài Phu nhân lần đầu tiên được tổ chức tại Cộng hòa Séc, dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam ở châu Âu. Cuộc thi dành cho những phụ nữ đã lập gia đình ở độ tuổi từ 35 trở lên, không phân biệt quốc tịch. Mục đích của cuộc thi là tôn vinh sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam, quảng bá vẻ đẹp của áo dài Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam sống ở nước ngoài hiểu sâu sắc hơn, tự hào và thêm yêu trang phục truyền thống dân tộc Việt Nam.

Hai giải nhất thuộc về chị Đặng Thị Bích Lan đến từ Cộng hòa Liên bang Đức (nhóm trên 51 tuổi) và chị Trần Hoàng Mai Anh đến từ Ba Lan (nhóm tuổi từ 35 - 50). Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng phụ cho những thí sinh đoạt giải ảnh đẹp, có vẻ đẹp thân thiện, áo dài truyền thống đẹp nhất, áo dài cách tân đẹp nhất, áo dài duyên dáng nhất, trang phục dạ hội đẹp nhất, ứng xử thông minh nhất…

Cuộc thi Áo Dài Phu Nhân châu Âu 2018 đã khẳng định được niềm tự hào dân tộc và truyền cảm hứng cho những người con đất Việt sống xa Tổ quốc để rồi từ đây tà áo dài Việt Nam sẽ tiếp tục tỏa sáng tại các sự kiện cộng đồng và các nước sở tại.

Cuộc thi Áo Dài Phu Nhân châu Âu lần thứ hai sẽ được tổ chức tại thành phố Dresden, Đức vào năm 2020./.

 

 

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác