Cuộc thi hát dành cho Hàn kiều trên toàn thế giới

Cuộc thi hát toàn quốc với sự tham gia của người Hàn sinh sống tại các nước trên toàn thế giới, nhân kỷ niệm 10 năm Ngày người Hàn thế giới (10/5) mang ý nghĩa khắc sâu tinh thần dân tộc của cộng đồng người Hàn đang sinh sống trên toàn thế giới thông qua các sự kiện do Bộ Ngoại giao tổ chức.
Cuộc thi hát dành cho Hàn kiều trên toàn thế giới - ảnh 1
Ảnh minh họa . Nguồn Korea.net
Quỹ Hàn kiều tại nước ngoài hôm thứ Năm (9/6) cho biết  Lễ hội văn hóa dân tộc Hàn Korean Festival sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới đây dưới hình thức giống như một Cuộc thi hát toàn quốc của Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc KBS nhưng với sự tham gia của Hàn kiều trên toàn thế giới. Quỹ này sẽ lần lượt tiến hành vòng sơ tuyển tại các nước từ ngày 11/6.
 
Một quan chức của Quỹ cho biết trước đây Lễ hội văn hóa Hàn Quốc thường thu hút sự chu ý với các chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tính chuyên môn. Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày người Hàn thế giới, Quỹ đã quyết định tổ chức một lễ hội thật sôi động, giúp những Hàn kiều bình thường cũng có thể thể hiện giọng hát của mình.
 
Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra tại 10 trung tâm người Hàn trên thế giới, bắt đầu từ thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó là thành phố Osaka Nhật Bản, huyện Diên Cát, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, thủ đô Jakarta của Indonesia, New York-Mỹ, thành phố Sao Paulo của Brazil, Sakhalin của Nga, Dubai của Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, Dusseldorf của Đức, và thành phố Almaty của Kazakhstan.
 
Người Hàn ở các nước không tổ chức thi sơ tuyển trực tiếp sẽ có thể tham gia vòng loại trực tuyến bằng hình thức tải video lên trang web internet. 20 đội được chọn trong vòng sơ tuyển sẽ bước vào vòng thi chính thức của cuộc thi hát diễn ra tại Hàn Quốc vào hôm 4/9. Cuộc thi sẽ được phát lại trên ti vi trong chương trình đặc biệt nhân dịp Tết trung thu vào ngày 15/9.
Theo KBS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác