Cuộc thi sáng tác tranh thiếu nhi về tình hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ

Cuộc thi sáng tác tranh thiếu nhi về tình hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Nhân kỉ niệm 20 năm kết nghĩa TP.HCM và Thành phố San Francisco, ngày 16/8, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM đã diễn ra cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Tình hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ”.
“Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực để kỉ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà chúng tôi sẽ tổ chức xuyên suốt trong năm 2015. Thật vui khi các bạn nhỏ có mặt hôm nay sẽ là một phần trong những hoạt động kỉ niệm đó. Nói như vậy không chỉ vì các bạn là các tài năng trẻ mà còn là thế hệ tương tai là đại diện của tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong nhiều năm tới" - Bà Rina Bitter - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM thân mật chia sẻ.
Tham gia cuộc thi, các em học sinh được khuyến khích tự do sáng tác trong 150 phút, thể hiện tình cảm, hiểu biết của mình về quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ trên khổ giấy A3 với hai chủ đề: “Tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Hoa Kỳ” và “Khát vọng hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới”.
Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao 4 Giải nhất, 8 Giải nhì, 16 Giải ba và 24 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Đồng thời, tất cả 52 tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày trong vòng 1 tuần tại Phòng đọc thiếu nhi - Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM và nhiều nơi khác để quảng bá cho những tài năng mỹ thuật trẻ cũng như góp phần tuyên truyền, khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp đang ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
CN
 

 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác