Cuộc thi “Thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Nam Á”

Cuộc thi “Thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Nam Á” - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Nhằm lựa chọn 01 tác phẩm kiến trúc đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi “Thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Nam Á” và 02 tác phẩm tham gia triển lãm do Ủy ban Văn hóa Thông tin ASEAN phối hợp Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia, Trường Đại học kiến trúc Indonesia, sự tài trợ của chính phủ Hàn Quốc tổ chức, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố thông tin xét tuyển thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Á cấp quốc gia.
Theo đó, các công trình dự tuyển cần phải có đầy đủ những yếu tố nổi bật về ý tưởng, kỹ thuật trong bối cảnh Việt Nam hiện nay, đồng thời vừa thể hiện được bản sắc đặc trưng của Việt Nam, vừa thể hiện tính tương đồng trong văn hóa Đông Á.
Với chủ đề xét tuyển là “Biểu hiện bản sắc văn hoá - Những kiến trúc nổi bật ở Đông Á”, các công trình tham gia xét tuyển sẽ được giới hạn trong lĩnh vực di sản văn hóa trên lãnh thổ Việt Nam tại các thể loại công trình: Công trình bảo tàng (bảo tàng quốc gia, bảo tàng chuyên ngành, bảo tàng cấp tỉnh, bảo tàng tư nhân); công trình tu bổ và tôn tạo di tích. Công trình tham gia xét tuyển là các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ 02-07 năm tính đến thời điểm đăng ký dự tuyển.
Đối tượng được tham gia xét tuyển gồm: Kiến trúc sư là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, không quá 55 tuổi tính đến hạn cuối nộp bài dự tuyển.
Cuộc thi “Thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Nam Á” có sự tham gia của các nước thành viên ASEAN+3 bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Brunei Darussalam, Malaysia, Thái lan, Philippines, Indonesia, Singapore, Myanmar và ba nước được mời là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Đây là cuộc thi có ý nghĩa lớn, thể hiện các giá trị văn hóa của cộng đồng ASEAN và tinh thần đoàn kết giữa các nước trong cùng khu vực.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác