​Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

(Cinet) - Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức sẽ diễn trong 2 ngày 19 và 20/8, tại Khu nghỉ dưỡng 5 sao FLC Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 72 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam.

Theo BTC Cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3, đây là dịp để các ca sĩ trẻ và công chúng từ các nước thành viên ASEAN cũng như 3 quốc gia láng giềng Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản có cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa; nhằm góp phần củng cố, thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các dân tộc. 
 
​Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - ảnh 1
Họp báo thông tin về Cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3. Ảnh: Vũ Thành Công

Trong lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Ban Tổ chức hy vọng sẽ mang đến một sân chơi lành mạnh để các nghệ sĩ trẻ thể hiện bản thân, đồng thời có thể ươm mầm và nuôi dưỡng các tài năng âm nhạc trong cộng đồng ASEAN. Thông qua sự kiện, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục khẳng định vị thế và quảng bá hình ảnh trên phạm vi khu vực và quốc tế.

Đến thời điểm hiện tại, BTC đã nhận được đơn đăng ký tham dự của 24 ca sĩ được đề cử từ 11 quốc gia  thành viên ASEAN. Các thi sinh sẽ phải trải qua 2 vòng thi để tìm ra người thắng cuộc. Dự kiến, BTC sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích và các giải phụ. 

Dự kiến, đêm chung kết của cuộc thi sẽ có phần tham gia biểu diễn của các ca sĩ khách mời đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản và được phát sóng trực tiếp trên các kênh VTC1, VTC3, VOVTV, VOV3, VOV5./.

Gia Linh 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác