Cựu Tổng thống Bush mở triển lãm tranh về các cựu chiến binh Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush sẽ tổ chức triển lãm các tác phẩm sơn dầu của mình từ ngày 2/3 tới (theo giờ Mỹ) tại phòng Thư viện của cựu tổng thống tại thành phố Dallas, bang Texas.
 
Cựu Tổng thống Bush mở triển lãm tranh về các cựu chiến binh Mỹ - ảnh 1
Cựu tổng thống George W. Bush và bản sao cuốn sách "Chân dung của lòng dũng cảm"
tại buổi họp báo ở Dallas ngày 28/2. (Nguồn: AFP/Getty Images)
Bộ sưu tập nói trên sau đó sẽ được trưng bày tại Trung tâm Tổng thống đến tận ngày 1/10, gồm 66 bức chân dung và 4 bức panô về các cựu binh Mỹ trong chiến tranh.

Theo tác giả, ông vẽ tranh để bày tỏ lòng kính trọng đối với gần 100 quân nhân bị thương hoặc bị chấn thương trong cuộc chiến - những nhân vật mà ông đã có dịp tiếp xúc với tư cách cá nhân kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ và rời khỏi Nhà Trắng năm 2009.

Là vị Tổng thống thứ 43 của nước Mỹ, cựu Tổng thống Bush cũng là Tổng Tư lệnh lực lượng quân đội Mỹ. Ông đã phát động cuộc chiến tại Iraq và Afganistan sau khi nước Mỹ bị tấn công khủng bố vào ngày 11/9/2001.

Trước đó, ngày 28/2, ông Bush đã phát hành cuốn sách với tựa đề "Chân dung của những tấm lòng quả cảm: Sự kính trọng của một vị Tổng Tư lệnh đối với các chiến binh Mỹ." Trong cuốn sách có cả chân dung và những câu chuyện đời tư của các cựu chiến binh.

Ông Bush cho biết thông qua cuốn sách và những bức chân dung, ông muốn làm nổi bật cuộc đấu tranh của các cựu chiến binh với những vết thương cũng như cuộc sống của những con người này khi họ giải ngũ.
 
Cựu Tổng thống Bush mở triển lãm tranh về các cựu chiến binh Mỹ - ảnh 2
(Nguồn: bushcenter.org)

Những câu chuyện xoay quanh tấm lòng quả cảm, những vết thương, sự phục hồi và tấm lòng sẵn sàng giúp đỡ người khác của các cựu chiến binh cũng được ông đưa vào quyển sách. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết câu chuyện tại diễn đàn ngày 1/3 tại thư viện Tổng thống Reagan ở gần thành phố Los Angeles cũng là một yếu tố thôi thúc ông ra sách.

Chủ nhân thứ 43 của Nhà Trắng nhấn mạnh những vết thương không thể nhìn thấy, những vết thương ở trong lòng, trong tâm chí của mỗi một cựu chiến binh mới chính là mối quan tâm lớn nhất của ông.

Ngay khi vừa lên kệ, sách của ông Bush đã lọt vào danh sách sách bán chạy nhất của Amazon và ông có kế hoạch chuyển phần lớn số tiền thu được từ việc bán sách cho Trung tâm hỗ trợ cựu chiến binh của ông. Và những bức tranh được bày trong triển lãm không bán nhưng sẽ là tài sản của Trung tâm.

Ông Bush bắt đầu công việc vẽ tranh từ năm 2012.

Theo TTXVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác