Đa dạng các hoạt động tại Ngày Ngôn ngữ châu Âu năm 2017

(Cinet) –Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ VII sẽ diễn ra vào 21/10/2017 tại Viện Goethe với nhiều hoạt động thú vị.

Ngày ngôn ngữ Châu Âu ra đời từ một sáng kiến của Hội đồng Châu Âu và hàng năm được nhóm Viện văn hóa các quốc gia Châu Âu (EUNIC), mạng lưới các viện văn hóa châu Âu tổ chức.  
 
Đa dạng các hoạt động tại Ngày Ngôn ngữ châu Âu năm 2017 - ảnh 1
Toàn cảnh Họp báo giới thiệu "Ngày ngôn ngữ châu Âu 2017". Ảnh: Gia Linh

Chủ đề của ngày ngôn ngữ châu Âu năm nay là “Quốc tế hoá: Thách thức và Cơ hội cho các trường học tại Việt Nam”. Tham gia chương trình Ngày ngôn ngữ Châu Âu năm nay có Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Tây Ban Nha/ Trung tâm Aula Cervantes, Đại sứ quán Pháp/Viện Pháp – L’Espace, Đại sứ quán Ý và Phái đoàn Wallonie – Bruxelles. Qua đó, ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 7 sẽ tôn vinh sự đa dạng ngôn ngữ của các quốc gia tham gia và quảng bá việc quốc tế hóa các trường học ở Việt Nam.

Cũng như các năm trước, ngày ngôn ngữ châu Âu có hai phần: Buổi sáng các nhà khoa học, ngôn ngữ học và giáo viên ngoại ngữ trao đổi chuyên môn và buổi chiều sẽ diễn ra một lễ hội ngôn ngữ đa sắc màu cho những người quan tâm muốn tìm hiểu sự đa dạng của các ngôn ngữ châu Âu.

Tại lễ hội, người tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm ngôn ngữ của các quốc gia khác nhau trong phòng học như: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Italia, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, các đơn vị tham gia sẽ giới thiệu ngôn ngữ và nền văn hóa đất nước mình thông qua các ấn phẩm tranh cổ động, sách, tập san, chiếu phim, âm nhạc… qua đó giúp đánh thức ham muốn tìm hiểu về châu Âu. Đặc biệt, tất cả các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện đều miễn phí.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn giới thiệu tới công chúng Việt Nam hình ảnh một châu Âu da dạng, giàu bản sắc. Ở đó, ngôn ngữ là cầu nối để giới thiệu những tinh hoa văn hóa Châu Âu tới công chúng Việt Nam./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác