Đa dạng hoạt động tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2017

(Cinet)- Theo kế hoạch, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2017 với chủ đề “Việt Nam - Nhật Bản: Tình nghĩa thăng hoa” sẽ diễn ra từ ngày 28/7 – 30/7 tại Đà Nẵng.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm quảng bá văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản đến người dân Đà Nẵng; và đồng thời cũng tạo điều kiện để hình ảnh thành phố Đà Nẵng trở nên gần gũi hơn với đông đảo du khách trên thế giới.
 
Đa dạng hoạt động tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2017 - ảnh 1
Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2016 (Nguồn: dangcongsan.vn)

Năm nay, với sự tham gia của các đoàn nghệ sĩ đến từ Việt Nam và Nhật Bản, Lễ hội hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một chương trình sôi động, hấp dẫn.

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra các sự kiện như: chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt Nam và Nhật Bản, Hội thảo Xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Đà Nẵng, Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật; Biểu diễn thư pháp; Trình diễn, giới thiệu trang phục Nhật Bản…

Thông qua các hoạt động này, Lễ hội sẽ góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa đất nước Việt Nam nói chung, Thành phố Đà Nẵng nói riêng và Nhật Bản. Đây cũng là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần tạo nên sân chơi văn hóa đặc sắc để nhân dân hai nước giao lưu, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa của nhau; đồng thời tạo cơ hội phát triển du lịch cho Đà Nẵng.

D.H        

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác