Đa dạng hoạt động tại Ngày hội Sách Châu Âu 2018

Hằng Đinh

(Cinet)- Ngày hội Sách Châu Âu 2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội (05 - 17/05/2018) và Thành phố Hồ Chí Minh (12 - 20/05/2018).

Đa dạng hoạt động tại Ngày hội Sách Châu Âu 2018 - ảnh 1Ảnh: BTC

Ngày hội Sách Châu Âu là điểm hẹn văn hóa sinh động dành cho những người yêu sách ở mọi lứa tuổi với chuỗi hoạt động vô cùng phong phú, đa dạng. Năm nay, sự kiện có sự tham gia của mười quốc gia châu Âu hứa hẹn sẽ mang đến những món quà văn hóa đầy hấp dẫn.

Cụ thể, tại Hà Nội, Ngày hội Sách Châu Âu 2018 diễn ra tại Viện Goethe, L'Espace, Casa Italia. Các hoạt động diễn ra tại đây gồm: Khai mạc Ngày hội Sách châu Âu – Lễ trao giải cuộc thi về văn học châu Âu; Triển lãm Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule, Khám phá bộ truyện tranh kinh điển của thế giới sắp trở lại Việt Nam; Giới thiệu sách Thế giới huyền bí của Hans Christian Andersen; Giới thiệu sách Đời ong của tác giả Maurice Maeterlinck; Tọa đàm “Viết cho thanh thiếu niên – làm sao để chạm đến cảm xúc?”; chương trình giới thiệu sách Châu Âu cho các NXB Việt Nam; Giới thiệu sách “Tuyển tập thơ Séc & Slovakia”; Hội thảo – triển lãm “Giải mã các mô típ văn học và nghệ thuật dân gian phương Đông qua góc nhìn nhân học của Claude Lévi – Strauss”; Đọc sách, vẽ minh họa;…

Tại TP. Hồ Chí Minh, Ngày hội Sách châu Âu diễn ra tại Đường phố sách TP. HCM, Thư viện Khoa học tổng hợp, IDECAF với các hoạt động: Lễ ra mắt sách Cách mạng của Tổng thống Emmanuel Macron; giao lưu với họa sĩ minh họa Estelle Meens; Giới thiệu sách, đọc sách “Thời nắng lịm”; Chiếu phim “Thời nắng lịm”.

Thông qua các hoạt động, các tác giả, tác phẩm văn học châu Âu sẽ đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Đồng thời, giúp bạn đọc có cơ hội được tìm đọc nhiều cuốn sách hay và nổi tiếng đến từ các nước trên thế giới.

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác