Dạ hội văn học Nga tại Hà Nội

 
Dạ hội văn học Nga tại Hà Nội - ảnh 1
Nhà lưu niệm "Văn học Nga tại Việt Nam" tại xã Phù Lưu, Từ Sơn, Bắc Ninh.
(Ảnh: Internet)

 
(Cinet) – Tối 16/12, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức Dạ hội văn học Nga nhân dịp kết thúc Năm văn học tại Nga 2015.
Tham dự  buổi dạ hội có Giám đốc Trung tâm tiếng Nga thuộc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội Natalia Kutureva; Giám đốc Trung tâm quảng bá văn học Nga ở Việt Nam Hoàng Thúy Toàn cùng đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt – Nga và các trường Đại học tại Hà Nội.
Trong khuôn khổ Dạ hội văn học Nga đã có nhiều hoạt động được tổ chức như: trình bày các tác phẩm của các nhà thơ, nhà văn Nga, các bài hát dựa trên lời của các nhà thơ Nga; triển lãm các hiện vật của Nhà bảo tàng “Văn học Nga ở Việt Nam”, Phân viện Puskin, Thư viện Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga… Trong số các hiện vật được trưng bày tại triển lãm có nhiều hiện vật quý hiếm như: bản sao các bản dịch văn học Nga đầu tiên từ tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc vào đầu thế kỷ XX; những cuốn sách có đề tặng của các tác giả, dịch giả văn học nổi tiếng và các tác phẩm nghệ thuật khác.
Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Trung tâm tiếng Nga thuộc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, bà Natalia Kutureva cho biết: trong suốt một năm qua, không chỉ ở Nga mà ở nhiều nước trên thế giới tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu các tác phẩm kinh điển của nền văn học Nga, đặc biệt là ở Việt Nam.
Nói đến sức ảnh hưởng mạnh mẽ của văn học Nga đối với bạn đọc Việt Nam, Giám đốc Trung tâm quảng bá văn học Nga ở Việt Nam Hoàng Thúy Toàn nhấn mạnh: Năm Văn học Nga 2015 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu nền văn học Nga tại Việt Nam. Điều này thể hiện tình cảm của người Việt Nam đối với nền văn học Nga - một nền văn học ảnh hưởng lớn đến không chỉ đời sống tinh thần của người dân Việt Nam nói chung mà còn ảnh hưởng tới sáng tác của nhiều nhà văn, nhà thơ Việt Nam nói riêng.
Cũng tại đêm Dạ hội văn học Nga tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức trao tặng nhiều bộ sách văn học Nga dịch sang tiếng Việt cho các thư viện và các tổ chức văn học của Việt Nam.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác