“Dã Tràng” xuất ngoại đến Tuyền Châu

Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ mang vở diễn “Dã Tràng” đến tham dự Liên hoan Sân khấu quốc tế Tuyền Châu. Đây cũng là lần đầu tiên “Dã Tràng” xuất ngoại sau những đêm diễn thành công ở trong nước.
 
“Dã Tràng” xuất ngoại đến Tuyền Châu - ảnh 1
Một cảnh trong vở "Dã tràng".

Nhận lời mời của Ban Tổ chức Liên hoan Sân khấu quốc tế Tuyền Châu, Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ tham gia Hội diễn với Tác phẩm “Dã Tràng” (còn được gọi với tên khác là “Hai viên ngọc thần”). Đây là vở kịch lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích đặc sắc về con cua nhỏ “Dã tràng”, được các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn dịp Trung thu vừa qua.
 
“Dã Tràng” xuất ngoại đến Tuyền Châu - ảnh 2

“Dã Tràng” là câu chuyện ly kỳ về các con vật nhưng là những ẩn dụ thú vị về nhân nghĩa tình đời. Vở kịch cũng là bài học sâu sắc về đạo lý, về những cám dỗ và lòng tham, những giá trị về lòng tin trong cuộc sống... Với diễn xuất của dàn diễn viên được mến mộ: NSƯT Công Lý, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương, Quang Minh, Thu Hường, Việt Dũng... cùng những đoạn tương tác ngẫu hứng càng làm cho câu chuyện trở nên sống động và hấp dẫn.
 
“Dã Tràng” xuất ngoại đến Tuyền Châu - ảnh 3

Đạo diễn - NSND Tuấn Hải cho biết, chọn lựa vở diễn “Dã Tràng” để “xuất ngoại”, Nhà hát Kịch Hà Nội mong muốn mang đến cho Liên hoan Sân khấu quốc tế Tuyền Châu một trong những câu chuyện Cổ tích dân gian hay nhất Việt Nam - một bức tranh sinh động nhiều màu sắc và đậm đà bản sắc dân tộc.
 
“Dã Tràng” xuất ngoại đến Tuyền Châu - ảnh 4

Được biết, Liên hoan Sân khấu quốc tế Tuyền Châu sẽ diễn ra từ ngày 10/12 đến 20/12/2017 với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia như: Macedonia, Slovenia, Serbia, Croatia, Estonia, Ba lan, Nhật Bản, Hàn Quốc Jordan, Ai cập, Ấn Độ...

Theo bvhttdl.gov.vn
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác