Đặc sắc Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 20 năm hữu nghị Việt Nam-Ireland

(Cinet)- Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm hữu nghị Việt Nam - Ireland, tối 8/11, Chương trình biểu diễn nghệ thuật Ireland tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Việt Nam và Ireland thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1996. Sau 20 năm, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước đã gặt hái những thành tựu rất đáng ghi nhận trên mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật Ireland do Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao và Thương mại Ireland, Quỹ Văn hóa Ireland phối hợp tổ chức chính là món quà văn hóa đặc biệt nhân sự kiện trọng đại này.

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang và Phu nhân; Tổng thống Ireland Michael D. Higgins và Phu nhân đã tới dự chương trình.
 
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 20 năm hữu nghị Việt Nam-Ireland - ảnh 1
Một tiết mục trong đem diễn (nguồn: toquoc.vn)

Tại buổi biểu diễn, các đại biểu và khán giả đã được thưởng thức các tiết mục đặc sắc mang tính sáng tạo và tinh thần giao lưu văn hóa giữa các nghệ sĩ. Ban nhạc hàng đầu của dòng nhạc Acoustic ở Ireland - Moxie đã đem tới một không gian âm nhạc ấn tượng với những tác phẩm đặc sắc được lấy cảm hứng từ chính bản sắc và văn hóa từ quốc gia này. Ngoài ra, khán giả Việt Nam và Ireland cũng được chiêm ngưỡng những vũ điệu truyền thống của Ireland qua phần biểu diễn của hai vũ công nổi tiếng là Alan Kenefick và Nawal Elbadri. Các tiết mục biểu diễn đã nhận được những tràng vỗ tay không ngớt từ khán giả Việt Nam.

Thông qua đó, Chương trình góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển, đồng thời tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước về văn hóa - xã hội giữa hai quốc gia.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, toquoc.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác