Đặc sắc Lễ hội Xuân Việt Nam tại Sakai

(Cinet)- Ngày 17/1, chương trình nghệ thuật Lễ hội Xuân Việt Nam tại Sakai năm 2017 do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và chính quyền thành phố Sakai, Osaka phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát Quảng trường Mặt trời Sakai.
 
Đặc sắc Lễ hội Xuân Việt Nam tại Sakai - ảnh 1
Tiết mục biểu diễn tại chương trình (nguồn: Bộ Ngoại giao)

Tham gia biểu diễn tại chương trình, các nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, Hà Nội đã mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc và hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa như: độc tấu nhạc cụ đàn bầu, sáo, đàn T’rưng, các điệu múa dân gian,…

Bên cạnh đó là giai điệu quen thuộc qua các ca khúc nổi tiếng của Nhật Bản:  “Hoa anh đào”, “Người yêu dấu ơi”... được các nghệ sỹ thể hiện trên nền nhạc cụ dân tộc Việt Nam,...Các tiết mục đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và tạo được ấn tượng đặc biệt đối với khán giả.

Lễ hội Xuân Việt Nam tại Sakai năm 2017 là một trong những hoạt động được tổ chức nhân dịp chào năm mới. Qua đó, chương trình không chỉ góp phần quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, mà còn là cơ hội để thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

D.H (Tổng hợp: cand.com.vn, vietnamplus.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác