Đặc sắc Tháng phim chuyển thể từ tác phẩm văn học Anh

(Cinet)- Tháng phim chuyển thể từ tác phẩm văn học Anh “Jane Eyre” sẽ diễn ra vào ngày 12/05/2017 tại Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh Việt Nam TPD (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Theo đó, sự kiện sẽ mang tới một không gian điện ảnh đặc sắc với 3 bộ phim được chuyển thể từ 3 tác phẩm văn học Anh nổi tiếng trong thế kỷ 19, bao gồm: Pride & Prejudice, Jane Eyre và Far From Madding Crowd.
 
Đặc sắc Tháng phim chuyển thể từ tác phẩm văn học Anh - ảnh 1
(Nguồn: hanoigrapevine.com)

Mở màn cho Tháng phim sẽ là bộ phim Jane Eyre của đạo diễn Cary Fukunaga thuộc thể loại phim tâm lý - lãng mạn. Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Charlotte Bronte. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện cảm động về một người con gái tỉnh lẻ luôn phải đấu tranh với cuộc sống khắc nghiệt để bảo vệ phẩm giá và tự khẳng định mình. Về mặt cấu trúc, phim khá trung thành với cuốn tiểu thuyết gốc, Jane Eyre (2011) được chia thành 5 quãng thời gian trong cuộc đời của nhân vật chính - Jane Eyre, kể từ khi cô còn bé, sống với gia đình người chú, rồi chuyển tới ngôi trường Lowood, làm gia sư tại Thornfield Hall và cho đến khi sống cùng gia đình nhà River…

Hai bộ phim còn lại cũng đều là những tác phẩm được chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng của Anh. Cả 3 phim đều là phiên bản mới, được sản xuất trong thế kỷ 21 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn ngọt ngào và thú vị.

D.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác