Đặc sắc Tuần văn hóa Việt Nam tại Tehran

(Cinet)- Ngày 24/12, Tuần văn hóa Việt Nam đã diễn ra tại Nhà hát thành phố thủ đô Tehran (Iran).

Việt Nam và Iran luôn nỗ lực không ngừng trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa 2 quốc gia trên nhiều lĩnh vực, trong đó có văn hóa.  

Những năm qua, Việt Nam đã tổ chức rất nhiều các hoạt động văn hóa tại Iran nhằm giúp nhân dân hai nước có cơ hội được tìm hiểu và gần gũi nhau hơn, giúp cho quan hệ hai nước ngày một phát triển. Và Tuần Văn hóa Việt Nam tại Tehran năm 2016 cũng là một ví dụ điển hình.
 
Đặc sắc Tuần văn hóa Việt Nam tại Tehran - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn trong chương trình (nguồn: vov.vn)

Tại sự kiện này, các đại biểu và khách mời tham dự đã được nghe giới thiệu về dự án phim “Thiên đường không xa” của Iran về các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Ngoài ra còn có chương trình nghệ thuật đặc sắc với các tiết mục văn hóa truyền thống đến từ các nghệ sĩ Việt Nam và phần trưng bày 20 bức ảnh khổ lớn về vẻ đẹp, cuộc sống con người Việt Nam do các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Iran thực hiện.

Đặc biệt, các khách mời và khán giả đã vô cùng ấn tượng với các tiết mục: biểu diễn các nhạc cụ dân tộc truyền thống của Việt Nam như đàn bầu, đàn K'long Pút, đàn T'rưng, đàn nhị, đàn tranh,.. cùng những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh.

Theo kế hoạch, Tuần Văn hóa Việt Nam sẽ tiếp tục diễn ra tại nhiều thành phố lớn khác là Shiraz, Esfahan, đảo Kish, Tabriz và Kashan từ nay đến ngày 29/12.

D.H (Tổng hợp: vov.vn, baoquocte.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác