Đại hội lần hai Hội Văn học và nghệ thuật Việt Nam tại Séc

Đại hội lần hai Hội Văn học và nghệ thuật Việt Nam tại Séc - ảnh 1
Triển lãm của nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Cần trong khuôn khổ Đại hội.
Tối 11/6, Đại hội lần thứ hai Hội Văn học và nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhiệm kỳ 2014-2019 đã được tổ chức tại Trung tâm thương mại SAPA ở thủ đô Prague, Cộng hòa Séc.
Thay mặt Ban chấp hành Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại Séc, ông Đoàn Cát, chủ tịch Hội, đã đọc báo cáo tổng kết họat động của Hội nhiệm kỳ 2008-2014 và phương hướng họat động nhiệm kỳ tiếp theo.
Báo cáo nêu rõ: "Với mục đích xây dựng mối quan hệ tương trợ đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau của cộng đồng người Việt trong cuộc sống, học tập, lao động và kinh doanh, phù hợp với luật pháp của Cộng hòa Séc, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, giữ gìn và phát huy mối quan hệ truyền thống giữa hai dân tộc Việt-Séc cũng như có những hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước, Hội đã có những đóng góp tích cực và thiết thực vào việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng người Việt Nam trên đất Séc cũng như tăng cường mối quan hệ giao lưu văn hóa với nhân dân Séc."
Một số hoạt động của Hội Văn học nghệ thuật không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong cộng đồng người Việt tại Séc mà còn gây tiếng vang tới dư luận trong nước. Chẳng hạn, Hội đã đứng ra bảo trợ thành công Đêm nhạc hướng về Biển đảo quê hương vào tối 24/5, mở đầu cho việc quyên góp ủng hộ biển đảo do Hội Người Việt Nam tại Séc phát động.
Chỉ riêng trong Đêm nhạc, các khán giả đã ủng hộ hơn 5.000 USD vào Quỹ hướng về biển đảo quê hương.
Về phương hướng họat động của Hội Văn học nghệ thuật trong nhiệm kỳ 2014-2019, báo cáo nêu rõ rằng Hội sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức và phát triển hội vì sự hội nhập, ổn định và phát triển của cộng đồng Việt Nam tại Séc, tăng cường các hoạt động cùng các hội, đoàn của người Việt Nam tại Séc nhằm tôn vinh văn hóa Việt, nâng cao uy tín và vị thế của cộng đồng người Việt Nam tại Séc cũng như tích cực quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.
Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Thùy Dương, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, đã bày tỏ hy vọng Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại Séc sẽ trở thành nơi quy tụ ngày càng nhiều anh chị em yêu văn học, nghệ thuật trên đất Séc và có đóng góp tích cực hơn nữa cho việc giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam trong cộng đồng.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội gồm 15 ủy viên, trong đó chủ tịch Hội là ông Đoàn Cát và ba Phó chủ tịch là các ông Vũ Đình Cần, Gia Hậu và Nguyễn Thanh Sơn.
Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác