Đan Mạch hỗ trợ năm không gian, sáng kiến nghệ thuật của Việt Nam

Theo thông tin từ Đại sứ quán Đan Mạch, trong năm 2017, cơ quan này sẽ hỗ trợ cho năm không gian và sáng kiến nghệ thuật tại Việt Nam để thực hiện các chương trình nghệ thuật sáng tạo, mới mẻ.
 
Đan Mạch hỗ trợ năm không gian, sáng kiến nghệ thuật của Việt Nam - ảnh 1
Trong năm 2017, Đại sứ quán Đan Mạch sẽ hỗ trợ cho năm sáng kiến, không gian nghệ thuật. (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, đó là sáng kiến “Autumn Meeting 2017” (Gặp gỡ mùa Thu 2017) của DNY Productions (Đà Nẵng) và các không gian nghệ thuật: Manzi (Hà Nội), Heritage Space (Hà Nội), Then Càphê (Huế) và Chaosdowntown Cháo (Thành phố Hồ Chí Minh).

Tổng số tiền tài trợ cho các dự án là 803 triệu đồng.

Qua đó, nhiều triển lãm, chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoạt động xuất bản sách, tọa đàm liên quan đến nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau sẽ được tổ chức trong thời gian từ năm 2017-2018 tại các không gian trên.

Theo Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen, các không gian, sáng kiến nghệ thuật nhận được hỗ trợ trong đợt này thuộc bốn thành phố khác nhau (ở cả ba miền Bắc-Trung-Nam) cho thấy sự đa dạng, phổ biến của nghệ thuật đương đại Việt Nam.

“Văn hóa, nghệ thuật là một phần quan trọng của xã hội hiện đại. Văn hóa, nghệ thuật có thể khuyến khích, truyền cảm hứng sáng tạo và đổi mới đến với công chúng,” đại sứ nhấn mạnh.

Việc hỗ trợ cho nghệ thuật đương đại là một thành phần của Chương trình phát triển Văn hóa của Đan Mạch tại Việt Nam (được khởi động từ năm 2006 với tổng kinh phí là 3 triệu USD)./.
 
“Gặp gỡ mùa Thu” là sự kiện điện ảnh được tổ chức tại Đà Nẵng nhằm khuyến khích các tài năng trẻ của điện ảnh Việt Nam và châu Á, giúp họ nâng cao kỹ năng của mình. Theo đó, chương trình được tổ chức với các buổi thảo luận về làm phim, giới thiệu những bộ phim độc lập mới…
Chương trình hoạt động của không gian nghệ thuật Manzi trong năm 2017-2018 bao gồm nhiều hoạt động đa dạng: các buổi thảo luận, triển lãm, liên hoan nghệ thuật... dành cho các nghệ sỹ, những người yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.
Chương trình “Những tháng thực hành nghệ thuật 2017” của không gian nghệ thuật Heritage Space nhằm góp phần tạo cơ sở cho sự trao đổi trực tiếp giữa các nghệ sỹ trong nước và quốc tế. Hoạt động của chương trình bao gồm các chuyến khảo cứu, các chương trình thảo luận chuyên đề, triển lãm…
Chương trình “Dash” (Va chạm) của không gian Then Càphê hướng đến việc hỗ trợ các nghệ sỹ địa phương …
Thông qua nhiều hoạt động (như tọa đàm, triển lãm…) thuộc dự án “Loopholes” (Lỗ hổng), không gian Chaosdowntown Cháo tập trung vào các chủ đề như bình đẳng giới…

Theo TTXVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác