Đan Mạch mời nghệ sỹ Việt triển lãm tranh

Đan Mạch mời nghệ sỹ Việt triển lãm tranh - ảnh 1
Ảnh minh họa
Triển lãm giới thiệu Hội họa Việt Nam là sáng kiến của Đại sứ quán Đan Mạch nhằm góp phần quảng bá tác phẩm của các nghệ sỹ Việt Nam và hỗ trợ cho sự hiểu biết lẫn nhau giữa nghệ sỹ và công chúng.
Quỹ Phát triển và Trao đổi văn hóa Đan Mạch-Việt Nam (CDEF) và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã mời nghệ sỹ Việt Nam từ mọi vùng miền gửi tranh tham gia Triển lãm tại Đại sứ quán Đan Mạch lần thứ ba.
Mỗi nghệ sỹ gửi không quá ba tác phẩm, hạn gửi bài là ngày 31/2/2014. Triển lãm không giới hạn về đề tài.
Ban giám khảo do Đại sứ Đan Mạch John Nielsen đứng đầu sẽ lựa chọn tranh gửi đến để tham gia triển lãm. Dự kiến triển lãm sẽ diễn ra từ tháng 3-7/2014. Đại sứ quán Đan Mạch cũng sẽ tổ chức một buổi tiếp tân nhằm giới thiệu các tác phẩm và các họa sỹ được chọn đến bạn bè, đối tác của Đại sứ quán và các nhà báo.
Họa sỹ muốn giới thiệu tác phẩm của mình có thể gửi ảnh chụp (khổ 20 x 30 cm) và thông tin đi kèm ảnh đến Đại sứ quán Đan Mạch tại địa chỉ: Đại sứ quán Đan Mạch, số 17-19 Điện Biên Phủ, Hà Nội.
Dự án Triển lãm giới thiệu Hội họa Việt Nam tại Đại sứ quán Đan Mạch khởi xướng từ năm 2012. Sau khi tổ chức tuyển chọn, cuộc triển lãm giới thiệu tranh lần thứ nhất đã được khai mạc vào tháng 1/2013 với chín bức tranh của tám họa sỹ tài năng.
Đợt tuyển chọn lần thứ hai diễn ra vào tháng 8/2013 với 18 bức tranh của 14 họa sỹ đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam.
Theo Chinhphu.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác