Dàn nhạc giao hưởng hàng đầu thế giới London Symphony Orchestra sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hà Nội

(Cinet) – Dàn nhạc giao hưởng hàng đầu thế giới đến từ Anh Quốc London Symphony Orchestra sẽ biểu diễn tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội trong khuôn khổ chương trình Vietnam Airline Classic – Ha Noi Concert 2017 từ 19h45’ đến 21h30’ ngày 04/3.
 
Dàn nhạc giao hưởng hàng đầu thế giới London Symphony Orchestra sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hà Nội - ảnh 1
Dàn nhạc giao hưởng London Symphony Orchestra. Nguồn: sggp.org.vn

Vietnam Airlines Classic là chương trình nghệ thuật đặc sắc được VietNam Airline tổ chức thường xuyên với mục đích giới thiệu các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của thế giới, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng Việt Nam; đồng thời tăng cường giao lưu và trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Thế giới.

Chương trình năm 2017 với chủ đề Vietnam Airlines Classic – Ha Noi Concert 2017 diễn ra tại khu vực phố đi bộ Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ không chỉ thỏa mãn nhu cầu thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao của công chúng mà còn góp phần xây dựng hình ảnh không gian văn hóa phố đi bộ của Hà Nội, thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến; đưa Hà Nội trở thành một điểm đến của người yêu nghệ thuật qua các chương trình nghệ thuật mang tầm quốc tế.

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, cơ quan thường trực, chủ trì xây dựng, phối hợp thực hiện tổ chức Chương trình hòa nhạc cũng cho biết Vietnam Airline đã có thỏa thuận hợp tác với TP Hà Nội trong 5 năm tới sẽ thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, quảng bá du lịch. Mở màn cho sự hợp tác này là chương trình Vietnam Airlines Classic – Ha Noi Concert 2017.

Chương trình dự kiến diễn ra trong 105 phút với sự tham gia của 98 nghệ sỹ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới thuộc dàn nhạc London Symphony Orchestra được điều hành bởi nhạc trưởng Elim Chan. Mở màn chương trình sẽ là màn biểu diễn “Quốc ca” của Việt Nam được hòa âm lại. Chương trình được truyền hình ra 3 màn hình lớn tại hai đầu đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để khán giả thưởng thức miễn phí khi tới tham gia hoạt động tại không gian phố đi bộ quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Gia Linh (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác