Dàn nhạc trẻ Châu Á biểu diễn tại Việt Nam

(Cinet) – Dàn nhạc trẻ Châu Á (AYO) dưới sự dẫn dắt của hai nhạc trưởng tài năng James Judd & Richard Pontzious sẽ trở lại Hà Nội trong mùa biểu diễn lần thứ 26 này với 02 buổi trình diễn tại Phòng Hòa Nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào 20h00 ngày 17, 18/8/2016.
Dàn nhạc trẻ Châu Á biểu diễn tại Việt Nam - ảnh 1
Dản nhạc trẻ châu Á. (Ảnh: TTVH)

Theo đó, vào tối 17/8, Dàn nhạc trẻ Châu Á sẽ chơi tác phẩm Bản giao hưởng số 6 "Pathetique" (Tchaikovsky) và Bản giao hưởng số 8 (Dvorak) dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng James Judd.

Tối 18/8, Dàn nhạc thể hiện các tác phẩm "Fanfare for the common man", "Appalachian spring" (Copland) và "The Planets" (Holst) do Giám đốc nghệ thuật, nhạc trưởng Richard Pontzious chỉ huy.

Dàn nhạc trẻ Châu Á quy tụ 110 thành viên - những nghệ sĩ tiền chuyên nghiệp tốt nhất tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philipines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam được thành lập vào năm 1990.

Kể từ buổi công diễn lần đầu tiên vào năm 1990, Dàn nhạc trẻ Châu Á đã có 366 buổi hòa nhạc tại Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc phục vụ cho hơn một triệu khán giả đến xem hòa nhạc.

Dàn nhạc trẻ Châu Á đã nhận được giải thưởng cao quý Praemium Imperiale Grant của Hoàng gia Nhật Bản dành cho các nghệ sỹ trẻ năm 2010, giải văn hóa của Nikkei Châu Á 2015…

Được biết, trước khi tới Hà Nội và có những buổi biểu diễn tại các nước và vùng lãnh thổ như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Đài Bắc, Cao Hùng, Singapore, Nagoya, Ayase và Tokyo, Dàn nhạc trẻ châu Á đã trải qua một lễ hội âm nhạc trong 3 tuần (từ 16/7 - 4/8) tại Hồng Kông.

KA (Tổng hợp: vnmedia, HNM, TTVH)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác